สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เตรียมเรียกตัวแทนของ การท่าเรือ เอฟซี มาชี้แจงถึงเหตุไฟดับที่ แพท สเตเดี้ยม ก่อนจะให้ คณะกรรมการวินัยมารยาท ตัดสินบทลงโทษ ในวันพุธที่ 16 ก.ย.

ความคืบหน้าถึงเหตุไฟดับที่สนามแพท สเตเดี้ยม ในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา ในคู่ การท่าเรือ เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ซึ่งสกอร์ยังเสมอกันอยู่ที่ 1-1 และไม่สามารถทำให้ไฟกลับมาติดไปตามเวลาที่กำหนด จนต้องยุติการแข่งขัน

ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เตรียมเรียกตัวแทนของ การท่าเรือ เอฟซี มาชี้แจงถึงเหตุการณ์ไฟดับ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และจะส่งเรื่องให้ คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ทำการพิจารณษบทลงโทษ ในวันพุธที่ 16 ก.ย. เวลา 13.00 น. ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หัวหมาก

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้กล่าวว่า "เราได้ส่งเรื่องไปให้ทางคณะวินัยมารยาทในการพิจารณาบทลงโทษต่างๆ ซึ่ง ณ ตอนนี้หลายคนถามว่า การท่าเรือ จะถูกปรับแพ้เลยไหม ก็ยังไม่ใช่แบบนั้นครับ เรามีขั้นตอนว่าเหตุเกิดจากอะไร เป็นเหตุสุดวิสัยหรือไม่อย่างไร เพื่อให้ทางคณะวินัยมารยาท ได้ไตร่ตรองพิจารณาบทลงโทษต่อไป”

"ทางคณะวินัยมารยาท จะเชิญตัวแทนของสโมสรเข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริง รวมไปถึงเชิญทางการไฟฟ้ามาให้ข้อมูลว่าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร เพื่อมาประกอบในการพิจารณา และหลังจากการประชุมจะมีข้อสรุปของบทลงโทษ มาตรการต่างๆ ออกมา แต่ถ้าทางสโมสรคิดว่าบทลงโทษนั้นไม่เป็นธรรมกับทางสโมสร มีเรื่องอะไรที่ทางสโมสรสามารถโต้แย้งได้ เรามีช่องทางในการอุทธรณ์ให้ครับ"

สำหรับ คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท มี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธาน จะทำการประชุมกรณีดังกล่าวในวันพุธที่ 16 กันยายนนี้ เวลา 13.00 น. ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หัวหมาก