โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ตั้งคำถามถึงความฟิตของนักเตะรายนึง หลังเกมพรีเมียร์ ลีก ที่ไก่เดือยทองเปิดบ้านพ่ายให้กับเอฟเวอร์ตัน เมื่อวานที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563)

           โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ตั้งคำถามถึงความฟิตของแมทท์ โดเฮอร์ตี้ หลังทีมของเขาพ่ายแพ้ให้กับเอฟเวอร์ตัน 1-0 ในศึกพรีเมียร์ ลีก นัดเปิดสนามเมื่อวานที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563)

           ประตูเดียวจาก โดมินิก คัลเวิร์ท-เลวิน ทำให้ทีมของคาร์โล อันเชล็อตติ คว้า 3 แต้มเต็ม โดยเกมนี้ถือเป็นการประเดิมสนามให้สเปอร์สของโดเฮอร์ตี้ หลังจากเพิ่งย้ายมาจากวูล์ฟส์ และดาวเตะทีมชาติไอร์แลนด์รายนี้ก็โดนถอดออกในครึ่งหลัง โดยในการให้สัมภาษณ์หลังเกม มูรินโญ่ ได้ตั้งคำถามว่า ผู้เล่นของเขาบางส่วนมีเวลาที่จะเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่อย่างเพียงพอหรือไม่

           "ผมยังรู้สึกว่าลูกทีมของผมยังไม่ฟิต ยกตัวอย่าง แมทท์ (โดเฮอร์ตี้) ต้องพบกับความยากลำบากกับสไตล์การเล่นของเขา" "เรายังมีนักเตะอีกหลายคนที่ยังมีปัญหาเล็กน้อยเรื่องสภาพร่างกายอันเนื่องจากเหตุผลที่แปลกมากสำหรับบางคนและบางอย่างก็ไม่ได้ปรากฏตัวในช่วงปรีซีซั่นด้วยซ้ำ แต่ขอแสดงความยินดีกับ คาร์โล เพื่อนรักของผม และนักเตะเอฟเวอร์ตันด้วย"

           มูรินโญ่ ยังวิจารณ์ผู้ตัดสินเรื่องการเตะฟรีคิกจนนำมาซึ่งประตูของคัลเวิร์ท-เลวิน 

           “มันไม่ใช่ข้อแก้ตัวสำหรับผลการแข่งขันหรือความพ่ายแพ้และไม่ใช่ฟอร์มการเล่นที่ดีด้วย ประตูนั้นไม่ควรเป็นไปได้เมื่อคุณมีผู้ตัดสินหกคนและ VAR การปล่อยให้ยิงฟรีคิกที่ถูกขยับออกจากจุดเกิดเหตุไปข้างหน้าราว 5-6 เมตร นั่นเป็นการสร้างความแตกต่างเป็นอย่างมาก" “อย่างที่บอก ก่อนที่จะมีประตู ผมได้พูดเรื่องนั้นกับกรรมการไปแล้ว ความแตกต่างกัน 5 เมตรในการโยนลูกนั้นจะสามารถสสร้างความแตกต่างเป็นอย่างมากในตำแหน่งแนวรับของเราและทิศทางของการโยนลูก" "แต่ผมไม่อยากพูดเรื่องนี้มากเกินไป ผู้ตัดสินอยู่ที่นั่น คนที่ควบคุม VAR ก็ติดต่อกับเขา ไลน์แมนก็อยู่ห่างออกไปไม่กี่เมตร ผู้ตัดสินที่สี่อยู่ห่างออกไปไม่กี่เมตร คุณไม่ต้องการให้ผู้เล่นของผมบ่น ผมเชื่อแบบนั้นนะ”

           มูรินโญ่ยังเชื่อว่า ผู้เล่นของเขานั้นมีความผิดที่ 'ขี้เกียจ' ทั้งนี้นักเตะสเปอร์สดูช้ากว่านักเตะเอฟเวอร์ตันตลอดทั้งเกม โดยที่ ฮาเมส โรดริเกซ สร้างความปั่นป่วนให้กับเกมรับของไก่เดือยทองได้ตลอดเวลา 

           "สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขาทำประตูได้และมีโอกาสมากขึ้นเป็นผลมาจากการเสียประตูและสภาพความฟิตไม่ดีจากผู้เล่นบางคน" "สิ่งที่เกิดขึ้นก่อนทำประตูคือเกมที่ดี เรามีสถานการณ์ที่น่าเหลือเชื่อ 2 ครั้งและการเซฟที่ดี 2 ครั้งจากจอร์แดน พิคฟอร์ด เรายิงไม่ได้ และเกมเปิด" "ในครึ่งหลังหนึ่งประตูก็สร้างความแตกต่างในผลการแข่งขันและสิ่งที่เกิดขึ้นหลังการทำประตู" "เมื่อเล่นกับทีมดีๆ อย่างเอฟเวอร์ตัน ถ้าคุณปล่อยให้พวกเขาเล่นจากแดนหลังพวกเขาก็จะเล่นได้ง่ายด้วยผู้เล่นที่มีเทคนิคดีมากๆ ถ้าคุณไม่เพรสซิ่งพวกเขาก็เท่ากับคุณก็ให้กระสุนพวกเขา" "เราขี้เกียจในการเพรสซิ่ง นั่นเป็นผลมาจากความฟิตที่ไม่ดี ปรีซีซั่นที่ไม่ดี นักเตะบางคนไม่ได้มีช่วงปรีซีซั่นด้วยซ้ำ ผู้เล่นบางคนมีสภาพจิตใจที่ไม่ถูกต้อง ผมไม่อยากพูดถึงมัน ผมไม่แน่ใจเกี่ยวกับมัน" "มันง่ายเกินไปสำหรับพวกเขาที่จะเล่นจากข้างหลังไปข้างหน้า" "ในทางเทคนิคแล้วมันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะผู้เล่นบางคนไม่ได้ลงเล่นปรีซีซั่นด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน เรามีเวลากับทุกคน 2 วัน สองวันก่อนเกมไม่ใช่ที่ที่คุณจะทำงานได้มากเกินไป"