คาร์โล อันเชล็อตติ ผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน ยกย่องฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นของแข้งรายนึง หลังเอฟเวอร์ตันประเดิมพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลใหม่ด้วยการบุกไปคว้าชัยชนะเหนือท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563)

            คาร์โล อันเชล็อตติ ผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน เผยว่าฟอร์มการเล่นนัดประเดิมสนามของฮาเมส โรดริเกซ นั้น "โดดเด่น" เมื่อมองว่าเขาได้ซ้อมเพียงแค่สี่ครั้งในช่วงปรีซีซั่น

            อันเชล็อตติ ให้นักเตะ 3 คนที่เอฟเวอร์ตันเพิ่งจะเซ็นสัญญาเข้าใหม่ได้ลงสนามเป็นตัวจริง โดยอัลลัน และ อับดูลาย ดูกูเร่ ได้ลงตัวจริงในแดนกลาง ส่วนโรดริเกซ ได้ออกสตาร์ททางฝั่งขวาของสามประสานแดนหน้า ทั้งนี้เอฟเวอร์ตัน ได้ตัวดาวเตะชาวโคลอมเบียมาจากเรอัล มาดริด เมื่อวันจันทร์ที่แล้ว และแม้ว่าเขาจะซ้อมตลอดทั้งสัปดาห์กับเพื่อนร่วมทีมใหม่ที่ฟินช์ ฟาร์ม แต่นั่นเป็นเพียงการซ้อมเซสชั่นแรกของเขาในช่วงปรีซีซั่น และเมื่อพิจารณาว่าการเตรียมตัวของเขายังไม่ดีเท่าที่ควร แต่อันเชล็อตติก็เผยว่า ผลงานของแข้งวัย 29 ปีในชัยชนะ 1-0 ของทีมนั้นถือเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดและไม่เคยเลยสักครั้งที่จะสงสัยว่าเขาสามารถปรับตัวให้เข้ากับการเล่นสไตล์รุนแรงของพรีเมียร์ลีกได้หรือไม่

            "เขาไม่มีปัญหาในการปรับตัวเข้ากับพรีเมียร์ ลีก เพราะตอนนี้เรากำลังเล่นกีฬาที่แตกต่างออกไป!" อันเชล็อตติกล่าว "มันคือฟุตบอล สนามเหมือนกันทุกที่" “แต่เขาต้องปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีมใหม่ และรู้ถึงการเคลื่อนที่ของพวกเขาและเพื่อนร่วมทีมต้องปรับตัวเพื่อให้รู้ถึงคุณภาพของเขามากขึ้น” "เขาฝึกซ้อมสี่วันและผลงานของเขาก็ยอดเยี่ยม นี่คือสิ่งที่เขาทำได้ในสนาม"

            อัลลันและดูกูเร่ ได้เล่นเต็ม 90 นาทีในลอนดอน ส่วนโรดริเกซ อยู่จนถึงช่วงทดเจ็บก่อนที่จะถูกเปลี่ยนตัวออก