"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ออกมาขอโทษแฟนบอลทุกคนหลังไฟสนามแพท สเตเดียม ดับไปนานเกิน 1 ชั่วโมง ทำให้ต้องยุติการแข่งขัน

ศึกฟุตบอลไทยลีก1 เกมคู่ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี เปิดสนามแพท สเตเดียม รับการมาเยือน โปลิศ เทโร เอฟซี ต้องยุติการแข่งขัน ในขณะที่สกอร์เสมอกันอยู่ 1-1 และเกมเข้าสู่นาทีที่ 88 เนื่องจากไฟสนามดับนานเกิน 1 ชั่วโมง

ทางด้าน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ออกมาขอโทษแฟนบอลมีใจความว่า

"เรียนแฟนบอลการท่าเรือฯที่รักทุกท่าน วันนี้ต้องขอโทษที่เกิดเหจุไฟดับ ซึ่งมันเป็นเหตุสุดวิสัยที่เราก็ไม่เคยคาดคิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้น ตามกฎก็คือดับไม่เกิน 60 นาที ซึ่งพวกเราทุกคนต้องกราบขอโทษแฟนบอลทุกคนจากใจ"

"ตอนนี้เรายังไม่ทราบว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ยังรู้สึกตกใจอยู่ คงต้องรอเรื่องจากทางสมาคมฯ ตั้งแต่แป้งมาทำทีมการท่าเรือเมื่อปี 2558 นี่เป็นครั้งแรกที่เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ขอโทษแฟนบอลจากใจจริงอีกครั้ง"

สำหรับกฎเรื่องไฟส่องสว่างสนามมีดังนี้
1.ไฟฟ้าส่องสนามขัดข้องมากกว่า 3 ครั้ง ในระหว่างการแข่งขัน

2. ไฟฟ้าส่องสนามขัดข้องเป็นระยะเวลารวมกันทั้งหมดเกินกว่า 60 นาที ทีมเหย้า มีโทษถูกปรับแพ้ และถูกปรับเงิน 50,000 บาท และ ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายให้แก่ เจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน ตามที่จ่ายจริง และ ต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหาย ทั้งต้องจ่ายค่าใช้จ่ายให้แก่ทีมเยือน ตามที่จ่ายจริง ไม่น้อยกว่า 50,000 บาท