ยิงกระจาย! ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้าน เฉือนชนะ ตราด เอฟซี 3-2 เก็บสามแต้มประเดิมการกลับมาจากพักโควิด-19 ของศึกลูกหนังไทยลีก 1 โดยได้ประตูชัยจากจังหวะ VAR ก่อน ไคออน ซัดจุดโทษช่วยทีมเก็บสามแต้มได้

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 นัดที่ 5 วันที่ 13 ก.ย. 63 ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ทีม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี อันดับ 10 พบ "ช้างขาวเจ้าเกาะ" ตราด เอฟซี ทีมบ๊วย โดยมีแฟนบอลเข้ามาชม 25% ตามมาตการของ ศบค. 2,113 คน

ครึ่งแรกเร่ิมไม่นาน "ทีมเยือน" ได้ประตูนำอย่างรวดเร็วเพียง นาทีที่ 2 พรปรีชา จารุนัย เปิดลูกฟรีคิกจากด้านซ้ายเข้าไปให้ ริคาโด้ ดอสซานโตส โฉบมาโหม่งบอลเข้าประตูทำให้ตราด เอฟซี นำ 1-0

นาทีที่ 4 ชลบุรี เอฟซี มีลุ้นได้จุดโทษจากจังหวะที่ ไคออน กระชากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วล้มลง แต่เมื่อผู้ตัดสินเช็ค VAR แล้วไม่ให้จุดโทษ ทำให้ ตราด เอฟซี รอดการเสียจุดโทษไป

ต่อมา นาทีที่ 22  "เจ้าถิ่น" ได้เฮเมื่อ ไคออน ยิงไปติดเซฟของ ทศพร ศรีเรือง ผู้รักษาประตูตราด เอฟซี บอลกระเด้งไปเข้าทาง ดราแกน บอสโควิช ซัดจังหวะสองบอลพุ่งเข้าตุงตาข่ายให้ ชลบุรี เอฟซี ตีเสมอได้เป็น 1-1 จบครึ่งแรก

มาครึ่งหลังตราด เอฟซี ได้ประตูเร็วอีกคร้ัง นาทีที่ 48 กองหลังชลบุรี เอฟซี เตะเคลียร์บอลออกมาเข้าทาง รังสรรค์ วิรุฬห์ศรี ง้างเท้ายิงจังหวะเดียวบอลพุ่งเสียบโคนเสาเข้าประตูไปทำให้ "ทีมเยือน" นำ 2-1

ในนาทีที่ 61 ความพยายามของชลบุรี เอฟซี ก็เป็นผลเมื่อ แฮร์ริสัน ไคออน ได้บอลในกรอบเขตโทษก่อนจะตวัดยิงเต็มข้อบอลพุ่งเข้าประตูทำให้ชลบุรี เอฟซี ตีเสมอเป็น 2-2

จากน้ัน นาทีที่ 74 เกมต้องหยุดเมื่อผู้ตัดสินขอดู VAR ซึ่งเป็นจังหวะที่ สุทธินันท์ พุกหอม กองหลังตราด เอฟซี ไปผลัก ดราแกน บอสโควิช ล้มลงในกรอบเขตโทษ โดยเป่าให้ "เจ้าถิ่น" ได้จุดโทษ แฮร์ริสัน ไคออน รับหน้าที่ยิงไปพลาดเข้าไปทำให้ ชลบุรี เอฟซี ขึ้นนำเป็น 3-2 จากน้ันไม่มีใครทำประตูได้จบเกม ชลบุรี เอฟซี ชนะ ตราด เอฟซี 3-2

สำหรับนัดต่อไปในวันที่ 20 ก.ย.63 ชลบุรี เอฟซี จะออกไปเยือน พีที ประจวบ เอฟซี ที่สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. ส่วน ตราด เอฟซี จะเปิดบ้านพบ สุโขทัย เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จ.ตราด เวลา 18.00 น.