สมาคมลูกยาง จัดโครงการต่อยอดเฟ้นหาเด็กสูงทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาศักยภาพสู่โอลิมปิก 2024

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดโครงการโครงการ "พัฒนาศักยภาพนักกีฬาระดับยุวชนและเยาวชนสู่โอลิมปิก 2024" ระหว่างวันที่ 1-13 กันยายน 2563 ที่ยิมเนเซียม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง 

โครงการนี้เป็นโครงการที่ต่อยอดมาจาก "โครงการสานพลังเยาวชนสู่คนของชาติ" มีจุดประสงค์ในการพัฒนานักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนของไทยให้มีทักษะและยกระดับความสามารถเพื่อก้าวไปสู่ตัวแทนทีมชาติในอนาคต 

สมาคมฯ ได้เรียกนักกีฬาเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2563 จำนวน 15 คน โดยมีระยะฝึกซ้อม 15 วันก่อนจะปล่อยตัวกลับสู่ต้นสังกัด และเรียกกลับเข้ามาฝึกซ้อม 15 วัน จนถึงสิ้นเดือนธันวาคม ซึ่งมี เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมฯ และ นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เป็นผู้ดูแลโครงการ

นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เผยว่า โครงการนี้ต่อยอดมาจาก "โครงการสานพลังเยาวชนสู่คนของชาติ" ซึ่งสมาคมวอลเลย์บอลส่งทีมงานไปชมเกมการแข่งขันภายในประเทศ เพื่อค้นหานักกีฬาที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่ตั้งไว้ 3 อย่าง ได้แก่ รูปร่างสูง, กระโดดสูง และมีไหวพริบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำแหน่งเซตเตอร์ นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาที่เคยผ่านโครงการเข้าร่วมอีกด้วย

การดำเนินงานได้ผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ มาร่วมงานไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทางกายภาพโดยวิทยาศาสตร์การกีฬา, ด้านโภชนาการ, การพัฒนาทักษะ เป็นต้น โดยจะมีการประเมินพัฒนาการของนักกีฬาเพื่อบันทึกเป็นข้อมูลในการปรับปรุงแก้ไข

การฝึกซ้อมได้มีการเรียกนักกีฬาเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมบางส่วน อาจะจะต้องปล่อยตัวนักกีฬาไปรับใช้ต้นสังกัดเนื่องจากช่วงนี้มีการแข่งขันวอลเลย์บอลภายในประเทศอย่าง วอลเลย์บอลเยาวชน PEA และต่อด้วย วอลเลย์บอลยุวชน เอสโคล่า หลังจากที่เสร็จสิ้นรายการต่าง ๆ จะสามารถเรียกกลับมาซ้อมได้เต็มที่

ทั้งนี้ สมาคมฯ จะมีการเรียกนักกีฬาเข้ามาร่วมโครงการในชุดที่สอง ระหว่างวันที่ 17-30 กันยายน 2563

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดโครงการ "พัฒนาศักยภาพนักกีฬาระดับยุวชนและเยาวชนสู่โอลิมปิก 2024" ที่ต่อยอดมาจาก...

โพสต์โดย SMM Volleyball เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2020