บิเอลซ่า พอใจลูกทีมแม้บุกไปแพ้ ลิเวอร์พูล 3-4 ที่แอนฟิลด์ นัดแรกใน พรีเมียร์ ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พร้อมยกย่อง ซาลาห์ โดดเด่นและแตกต่าง

มาร์เซโล่ บิเอลซ่า กุนซือ ลีดส์ ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ยกย่อง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แนวรุกร่างเล็กของ ลิเวอร์พูล ที่สร้างความแตกต่างด้วยการทำแฮตทริกช่วยให้ "หงส์แดง" เอาตัวรอดชนะทัพ "ยูงทอง" ไปอย่างสุดมัน 4-3 ในเกมลีกนัดแรกของฤดูกาล 2020/21 เมื่อวันเสารที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา

กุนซือจอมแท็คติกของทัพ ยูงทอง เปิดใจหลังจบเกมนัดแรกของซีซั่นที่แอนฟิลด์ ว่า "วิธีการเล่นของ ลิเวอร์พูล ทำให้พวกเราไม่สามารถจะตั้งรับแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราไม่เล่นเกมรับแบบเต็มตัว ฟูลแบ็คของ ลิเวอร์พูล เอาชนะพวกเราแและทำให้ได้ประตูแรก ส่วนลูกที่สองคือความเข้าใจผิด จากนั้นเปลี่ยนตัว เฮนโด้ เป็นช่วงที่เสียลูกที่สาม รูปแบบเกมป้องกันกำลังเคลื่อนที่ อยู่ในจังหวะยังไม่ลงตัว ไม่ได้ปิดช่องว่างหนึ่งที่เปิดโล่งอยู่" 

"แนวรับของเราเล่นให้อังกฤษ, ฮอลแลนด์ และ สกอตแลนด์ เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ตอนนี้ยังไม่ลงตัว เกมป้องกันไม่เหมือนการขี่จักรยาน คุณต้องฝึกฝนตลอดเวลา ซาลาห์ เป็นผู้เล่นที่พิเศษอย่างยิ่ง วันนี้เป็นตัวอย่างที่ดีมากๆ 3 ลูกกับอีก 1 ประตู ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในเกมแบบนี้ เขาคู่ควรได้รับมัน 2 จุดโทษกับอีก 1 การจบสกอร์ที่น่าทึ่ง เขาจะต้องภูมิใจ"