นาย พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พอใจฟอร์มการชกของขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยหลังดวลหมัดกับแชมป์โลก เผยเตรียมจัดต่อเนื่อง ก่อนลุยโอลิปิกเกมส์ปีหน้า

ภายหลังจากศึก มวยไทยรวมใจพิชิตชัยสู่โอลิมปิก ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 12 กันยายน จบการแข่งขัน นาย พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่าได้ประโยชน์มาก ถือว่าเป็นการยืดเส้นยืดสาย เพราะมีทั้งมวยสากลอาชีพและยอดมวยไทย เป็นประสบการณ์ที่ดีทำให้นักมวยตื่นตัว แต่ละค่าย ได้บทเรียนซึ่งกันและกัน ได้ประโยชน์อย่างมาก ในอนาคต น่าจะมีการชกแบบนี้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ สมาคมอยากจะเชิญนักมวยจากทั่วโลกมาต่อยโดยเฉพาะเชิญประเทศชั้นนำที่เป็นมหาอำนาจมวยสากลมาแข่งขัน แต่ต้องมีการกักตัว 14 วัน ตาม ศบค.และแข่งแบบจำกัดคนดูเข้ามาชมในสนาม เชื่อว่าน่าได้รับความสนใจจากหลายประเทศ

ด้าน นาย สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวเสริมว่า ถือว่าพอใจได้ลงนวม นักมวยแต่ละคนตื่นเต้นแต่ทำได้ดีในอนาคตจะดึง ศรีสะเกษ มาลงนวมเรื่อยๆดีกว่าซ้อมกันเอง คาดว่าจะมีการชกแบบนี้อีก ในเดือนหน้าเพราะทั้งสองฝ่ายได้ประโยชน์อย่างมาก นักมวยทีมชาติอาจจะมีแผ่วเรื่องกำลังบ้าง แต่โดยรวมถือว่าทำได้ดี

สำหรับการลงนวม มีนักมวยแชมป์โลกหลายคนมาลับหมัดกับนักชกทีมชาติไทย นวพล นครหลวง โปรโมชั่น พบ ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกจอมเก๋าทีมชาติไทย ที่สามารถคว้าโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ สมัยที่ 3 ในรุ่น59กก.ผลปรากฎว่าทั้งคู่ชกกันอย่างดุเดือด ถูกใจแฟนมวยเป็นอย่างมาก หลังการชกฉัตร์ชัย กล่าวว่า ได้ประสบการณ์ที่ได้ชกกับมวยอาชีพ ขอบคุณสมาคมมวยฯที่หาไฟต์มาให้ชก สภาพร่างกายตอนนี้น่าจะดร็อปกว่าโอลิมปิกครั้งที่ผ่านมา แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อเอาเหรียญมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้

ขณะที่ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก(WBC) พบ คุนาธิป ปิดนุช ผลปรากฎว่า ทั้งสองคนชกกันสนุก ผลัดกันรุกและรับ โดย คุนาธิป ชกแบบไม่เกรงศักดิ์ศรีแชมป์โลกแต่อย่างใด

รุ่น 68 กก. ตะวันฉาย พี.เคแสนชัยมวยไทยยิมส์ ยอดมวยไทยแห่งยุค เจ้าของฉายา เพชรฆาตหน้าหยก ขวัญใจสื่อโซเชียล พบ วุฒิชัย มาสุข นักชกเสื้อกล้ามทีมชาติไทย เหรียญทองแดง เอเชี่ยนเกมส์ 2014
ผลปรากฎว่า วุฒิชัย แลกหมัดกับ ตะวันฉาย อย่างสูสี ชนิดที่สะใจบรรดากองเชียร์เช่นกัน

ส่วน รุ่น 60 กก. อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต สหพันธ์มวยนานาชาติ(ไอบีเอฟ) พบ "เจ้าตี๋" ศราวุฒิ สุขเทศ นักชกดาวรุ่งทีมชาติไทย ชกกันอย่างสนุก เช่นเดียวกับคู่ของ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวท สภามวยโลก เจ้าของสถิติไร้พ่าย 54 ไฟต์ เหนือกว่า ฟลอยด์ เมย์เวเธอร์ จูเนียร์ ลงนวมพบ ธิติสรรค์ ปั้นโหมด นักชกความหวังเหรียญโอลิมปิก 

ขณะที่รุ่นอื่นๆ รุ่น 59 กก. ส่องแสง ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม แพ้คะแนน พูธเรศ  รอดสุข รุ่น 68 กก. เกียรติศักดิ์ สวนนิภา แพ้คะแนน บรรจง สินสิริ รุ่น 65 กก. วันชนะ ไก่ย่างห้าดาว แพ้คะแนน สมชาย วงศ์สุวรรณ และรุ่น 56 กก. พล ปัญญาคำ พบ รุตชกาญจน์ จันทร์ตรง นักชก เหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ ผลปรากฎว่าคู่นี้ไม่มีการตัดสิน