โรนัลด์ คูมัน กุนซือป้ายแดงของ บาร์เซโลนา ออกมาพูดถึง ลิโอเนล เมสซี ที่พยายามขอย้ายทีมก่อนหน้านี้

โรนัลด์ คูมัน กุนซือป้ายแดงของ บาร์เซโลนา ทีมแกร่งในศึก ลา ลีกา สเปน ยืนยันว่า ลิโอเนล เมสซี่ แข้งซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ ยังเป็นนักเตะคนสำคัญของสโมสร แม้ก่อนหน้านี้เจ้าตัวแสดงความชัดเจนว่าต้องการย้ายออกจากถิ่น คัมป์นู ก็ตาม

ดาวยิงวัย 33 ปี ต้องการย้ายออกจาก บาร์เซโลน่า ในช่วงซัมมอร์นี้ หลังจากผิดหวังในการทำงานของบอร์ดบริหารของ บาร์ซ่า ยุคปัจจุบันที่นำโดย โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว อย่างไรก็ตามทั้งสองฝ่ายไม่สามารถตกลงกันได้เรื่องค่าฉีกสัญญา 700 ล้านยูโรกับสัญญาปีสุดท้ายที่ เมสซี่ สามารถยกเลิกสัญญาได้เป็นกรณีพิเศษ ส่งผลให้เรื่องราวบานปลายใหญ่โตจนเป็นกระแส "ทอร์ค ออฟ เดอะ ทาวน์" 

อย่างไรก็ตาม เมสซี่ เปลี่ยนใจอยู่ บาร์ซ่า ต่อ เนื่องจากไม่ต้องการฟ้องร้องทีมที่ฟูมฟักตนจนมีชื่อเสียงขึ้นมา ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา คูมัน ก็แสดงท่าที่ผ่อนคลายลง หลังจากเคยมีประเด็นว่านายใหญ่ชาวดัตช์ได้แจ้งกับ เมสซี่ ในการพบกันครั้งแรกว่าอิทธิพลของดาวเตะเลือดฟ้า-ขาว กับทีมดังแห่งกาตาลันได้สิ้นสุดลงแล้ว

คูมัน กล่าวว่า “ผมเคยพูดไปหลายครั้งแล้วนะว่า ลิโอเนล เมสซี่ คือนักเตะที่ดีที่สุดในโลก และ ลิโอเนล เมสซี่ ที่อยู่ในสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ก็คือนักเตะที่สำคัญมากสำหรับทีม เขาแสดงให้เห็นมาหลายปีแล้ว และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะทำได้อีกครั้งในปีนี้”