ราชนาวี ถึงกับเซ็ง เพราะนั่งเครื่องบินและเช็กอินโรงแรมที่ขอนแก่นแล้ว ก่อนจะถูกยกเลิกแมตช์แข่งขันกับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ในวันเสาร์นี้ ชี้ ส.บอล ควรให้ตรวจโควิด-19 ก่อนหน้านี้ เพราะจะได้มีเวลาป้องกันเหตุไม่คาดคิด

 

จากการที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศเลื่อนเกมการแข่งขันไทยลีก 2 คู่ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ ราชนาวี ในวันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2563 เวลา 19.00 น. 

เนื่องจากนักเตะทีม ขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้ไปลงเตะอุ่นเครื่องกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ก่อนจะพบว่า อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ นักเตะอุซเบกิสถานของทีมบุรีรัมย์ ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19

ล่าสุด น.อ.รัฐธีร์ วชิรสิริสันต์ ผู้จัดการทีมราชนาวี ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทีมราชนาวี เสียหายเป็นอย่างมาก เพราะตอนนี้ได้เดินทางโดยเครื่องบินและต่อรถมาถึงจังหวัดขอนแก่นแล้ว และยังได้จ่ายเงินเช็กอินเข้าพักที่โรงแรมในขอนแก่นแล้วด้วย

ดังนั้นการที่เกมคู่นี้ถูกประกาศเลื่อนออกไป ทำให้ ราชนาวี ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปแบบฟรีๆ ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 แล้ว เพราะก่อนหน้านี้ในช่วงโควิดระบาดรอบแรก ราชนาวี ก็เคยเสียค่าเครื่องบินไปแบบฟรีๆมาแล้วครั้งหนึ่ง ในการจะมาเยือนขอนแก่น

ผจก.ทีมราชนาวี เผยอีกว่า ตนไม่ได้ไม่เห็นด้วยเรื่องที่จะเลื่อน เพราะถือว่าเป็นมาตรการป้องกัน แต่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ควรจะมีการจัดการที่ดีกว่านี้ ควรจะมีการตรวจโควิดกันก่อนวันที่ 8-9 ก.ย. 63 เพราะจะได้มีเวลาเตรียมการหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น