เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลเผยความรู้สึกถึงนักเตะรายนึงที่กลายเป็นผู้เล่นที่แตกต่างไปโดยสิ้นเชิงจากซีซั่นที่แล้ว ก่อนยกย่อง 3 แข้งแนวรุกของทีมว่าจะเป็นกำลังสำคัญในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง

           เจอร์เก้น คล็อปป์ พยายามลดความกังวลของแฟนๆ ลิเวอร์พูลเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวในตลาดนักเตะที่มีน้อยมากของทีม โดยให้โฟกัสไปที่ 3 นักเตะในทีมที่สามารถเปล่งประกายในฤดูกาลที่กำลังมาถึงนี้แทน

           'หงส์แดง' ได้แค่แบ็คซ้ายอย่างคอสตาส ซิมิกาส มาร่วมทีมนับตั้งแต่รับถ้วยแชมป์ลีกเมื่อเดือนกรกฎาคม โดยที่แข้งทีมชาติกรีซรายนี้น่าจะมาเป็นแบ็คอัพของตัวเลือกแรกอย่างแอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน และในขณะที่ทีมอื่นๆ กำลังเสริมทัพกันอย่างเข้มข้น แต่คล็อปป์เผยว่า ลิเวอร์พูลมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงสิ่งที่พวกเขามีอยู่แล้วในทีมรวมถึงผู้เล่นกองกลางตัวรุกสามคนที่กุนซือชาวเยอรมันคาดหวังว่าจะสามารถสร้างผลกระทบอันยิ่งใหญ่ให้กับทีมได้

           "นาบี เกอิต้า มีช่วงเวลาที่คงเส้นคงวาที่สุดของเขาหลังช่วงล็อคดาวน์ 9 เกมสุดท้ายเขาคือส่วนที่สำคัญอย่างยิ่งในช่วงเวลานี้" คล็อปป์กล่าวกับ BBC Radio Five Live "เคอร์ติส โจนส์ ... ผมไม่ต้องการสร้างแรงกดดันให้เด็กคนนี้เพราะเขายังเด็กมาก แต่เขาดูมีอนาคตมากๆ ในทุกเกมที่เขาเล่นหลังล็อคดาวน์ ตอนนี้ในช่วงปรีซีซั่นเขาดูดีและเฉียบคมจริงๆ" “ทาคิ (มินามิโนะ) ชัดเจนเสมอว่าเขาต้องการเวลา เขามีเวลานั้นแล้วและดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงในตอนนี้” "มีหลายสิ่งหลายอย่าง แต่เด็กผู้ชายที่ได้ลงเล่นแล้วสามารถดีขึ้นได้" "ผมรู้ว่าเรากำลังพูดถึงทีมที่มี 99 (คะแนนในฤดูกาลที่แล้ว) และ 97 ในปีก่อน แต่มีหลายสิ่งหลายอย่างในเกมของเราที่เราสามารถปรับปรุงได้"

           แต่คล็อปป์ก็ไม่ปฏิเสธสำหรับการเซ็นสัญญานักเตะเพิ่มเข้ามาในช่วงซัมเมอร์นี้  แต่เน้นย้ำว่าการเสริมนักเตะใหม่ๆ ไม่ใช่คำตอบของทุกปัญหาเสมอไป

           "วิธีแก้ปัญหาไม่ได้มีอยู่ตรงนั้นในสโมสรอื่นที่คุณสามารถเซ็นสัญญานักเตะมาได้" เขากล่าวต่อ "บางครั้งมันก็ชัดเจน แต่ทั้งหมดคือการทำสิ่งที่ถูกต้องในจังหวะที่เหมาะสม"

           หงส์แดงจะประเดิมเตะฤดูกาลใหม่กับลีดส์ ยูไนเต็ด ที่สนามแอนฟิลด์ ในวันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2563 นี้