โปรโมเตอร์เชฟบุญธรรม ย้ำชัดจ้างนักมวยมาต่อยหากยก 5 นักมวยไม่ออกอาวุธต้องถูกกรรมการเชิญลงเวที ย้ำเป็นไปตามนโยบายของเวที

หลังจากเกิดปัญหากรณีการตัดสินของกรรมการมวยในการชกคู่เอก ศึกเชฟบุญธรรมมวยไทยออนไลน์ ที่เวทีมวยธนกรยิมสเตเดี้ยม เมื่อค่ำวันอังคารที่ 8 ก.ย. ที่ผ่านมา ระหว่าง “ปืนกล ชำนินาบอน” กับ “ฉัตรพลอย ส.พูนสวัสดิ์” เมื่อ กรรมการนรินทร์ ผ่องหิรัญ กรรมการผู้ห้ามบนเวทีไล่ลงทั้งคู่ในยกสุดท้ายเนื่องจากทั้งคู่ไม่ออกอาวุธไม่ยอมชกกัน ก่อนจะพลิกคำตัดสินให้เป็นเสมอกัน โดยนายธนดล อยู่เบิก ประธานเทคนิคยืนยันว่าเป็นการทำถูกต้องตามนโยบายของเวทีหากไม่ยอมชกกัน ส่วนการกลับลำให้เสมอเพราะหวั่นเหตุการณ์บานปลาย

เกี่ยวกับเรื่องนี้โปรโมเตอร์ "เชฟบุญธรรม" บุญธรรม ภาคโพธิ์ เปิดเผยว่า จริงๆ แล้วมวยคู่นี้ตอนประกบคู่มาถือว่าเป็นคู่มวยคลาสสิคเป็นมวยฝีมือ นักมวยทั้ง 2 คนต่างก็เป็นมวยฝีมือ แต่สิ่งที่เน้นย้ำนโยบายของเราคือยก 5 แม้ว่ามวยจะต่อยมาแล้ว 4 ยก อย่างคู่คี่สูสี แต่ถ้ายก 5 เมื่อไหร่ที่มวยไม่ออกอาวุธ ก็จะถูกเชิญลงจากเวที โดยมีการเรียนเน้นย้ำกับกรรมการแล้ว และเคยได้เรียนท่านผู้ชมรวมถึงแฟนมวยทั่วประเทศแล้วว่าจะเชิญลงเวที

"ยก 5 ไม่ออกอาวุธ ซึ่งตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าใครแพ้ใครชนะ แต่เมื่อมวยสูสี ถ้ามวยสูสีเมื่อไหร่ ยก 5 ต่างคนต่างก็กลัวแพ้ เพราะฉะนั้นเราเชิญลงจากเวที ก็ไม่มีการได้เสีย ผมเชื่อว่าแฟนมวยยังไม่เคยชินกับแบบนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ แต่สิ่งนี้คือนโยบายจริงๆ ผมจ้างมวยมาต่อย มวยมีทั้งหมด 5 ยก มวยสูสีคืออะไร ยก 1 ยก 2 ออกอาวุธน้อยก็พอเข้าใจ ยก 3-4 ต้องออกอาวุธแล้ว และยก 5 อีกยกไม่ออกอาวุธคืออะไร เรื่องได้เสียก็เป็นอีกส่วนหนึ่ง 4 ยกแพ้ชนะ ตัดสินแล้วหรือ" เชฟบุญธรรม กล่าว

สำหรับการแก้ไขแก้ปัญหานั้น เชฟบุญธรรมกล่าวว่า ก็มีหลายท่านที่เสนอความคิดเห็นมาว่า ถ้ายก 5 ไม่ออกอาวุธ ก็ให้หักค่าตัวคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ แต่ตนบอกว่าการแก้ปัญหาแบบนั้นไม่น่าจะจบ การแก้ปัญหาตรงนี้ที่ชัดเจนคือการเชิญลงจากเวที ซึ่งอาจจะมองว่านักมวยเสียสถิติ      

ตนเข้ามาเป็นโปรโมเตอร์จัดมวย อะไรที่เป็นประโยชน์ต่อวงการมวย แฟนมวย และเป็นประโยชน์ต่อท่านผู้ชมทางบ้าน ก็พร้อมที่จะรับฟังและนำมาปรับปรุงแก้ไขให้ดียิ่งขึ้นถ้าผิดพลาดก็ขออภัยแฟนมวยท่านผู้ชม แต่ยืนยันย้ำว่านี้คือนโยบาย เพราะจ้างนักมวยมาต่อย