"เอริค คาร์ล" นักเตะลูกครึ่งไทยวัย 18 โชว์ฟอร์มสุดยอดลงเป็นตัวจริงทีมชาติสวีเดนชุด U21 เอาชนะ อิตาลี ขาดลอย 3-0 ในฟุตบอล U21 รอบคัดเลือกโซนยุโรปเมื่อคืนที่ผ่านมา

 การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี รอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ทีมชาติสวีเดนเรียกตัวนักเตะลูกครึ่งไทยวัย 18 "เอริค คาร์ล" น้องชายของ "ออสการ์ คาร์ล" นักเตะทีมชาติไทยชุดอายุต่ำกว่า 23 ปี จากสโมสร "เอไอเค โซลน่า" ลีกสูงสุดของประเทศสวีเดน ติดทีมลงสนามเป็นนัดที่สอง หลังจากนัดแรกเมื่อ 4 กันยายน ออกไปเยือนพ่ายทีมชาติไอซ์แลนด์ 1-0

 เกมล่าสุด "ไวกิ้ง" สวีเดน เปิดบ้านพบ "อัสซูรี่" อิตาลี ทีมเต็ง ในเกมนี้ "เอริค คาร์ล" แบ็คซ้ายลูกครึ่งไทย วัย 18 ปี ที่ถูกดันมาจากชุดอายุต่ำกว่า 19 ปี ขึ้นมาสู่ชุดอายุต่ำกว่า 21 ปีนัดที่สอง ในเกมนี้ เอริค คาร์ล ได้รับโอกาสเป็นตัวจริงอีกนัด โดยสวมเสื้อหมายเลข 5 และยังลงสนามครบ 90 นาทีเต็มเช่นเดิม และสามารถโชว์ฟอร์มได้ดี ไม่มีข้อบกพร่องจนช่วยให้ไวกิ้งเปิดบ้านทุบยักษ์ใหญ่แห่งทวีปยุโรป อย่าง อิตาลี ไปได้ 3-0

 สำหรับ "เอริค คาร์ล" ยังเป็นหนึ่งตัวเลือกที่สามารถติดทีมชาติไทยได้ในอนาคต เช่นเดียวกับพี่ชาย "ออสการ์ คาร์ล" ตราบใดที่ยังไม่มีชื่อและลงสนามในนามของทีมชาติชุดใหญ่ของ "สวีเดน"