เซียนประท้วงหลังกรรมการตะเพิด ปืนกล ชำนินาบอน กับ ฉัตรพลอย ส.พูนสวัสดิ์ ลงทั้งคู่เนื่องจากทั้งคู่ไม่ยอมชกกัน ก่อนพลิกคำตัดสินให้เป็นเสมอกัน ประธานเทคนิค ยืนยันทำถูกต้องตามนโยบายหากไม่ยอมชกกันส่วนการกลับลำให้เสมอเพราะหวั่นเหตุการณ์บานปลาย

เหตุการณ์ประท้วงของแฟนมวยภายหลังจากกรรมการ นรินทร์ ผ่องหิรัญ กรรมการผู้ห้ามบนเวทียุติการชกของคู่เอกนำรายการ ระหว่าง ปืนกล ชำนินาบอน (มุมแดง) กับ ฉัตรพลอบ ส.พูลสวัสดิ์ (มุมน้ำเงิน) ในยกที่ 5 แล้วประกาศว่าไม่มีการแข่งขันเนื่องจากนักมวยทั้งคู่ไม่ยอมชกกัน โดยระฆังยกสุดท้ายดังขึ้นต่างฝ่ายต่างก็ไม่เข้า จนเป็นเหตุทำให้แฟนมวยฝ่ายของ ปืนกล ต่างก็ไม่พอใจเข้าขอคำชี้แจงจากกรรมการ ธนดล อยู่เบิก ประธานเทคนิคเวทีโดยให้เหตุผลว่า ปืนกล เป็นฝ่ายเดินทำตั้งแต่ยกแรกจนยกที่ 4 ยกสุดท้ายจึงให้ถอย ก่อนที่กรรมการจะมีการกลับคำตัดสินเรียกนักมวยทั้งคู่ขึ้นเวทีและประกาศชูมือให้ทั้งคู่เสมอกันไปก่อนเหตุการณ์ประท้วงจะยุติ

นาย ธนดล อยู่เบิก ประธานเทคนิค เวทีมวยธนกร สเตเดี้ยม กล่าวว่า "จริงๆแล้วมวยคู่นี้เป็นมวยที่ออกอาวุธคล้ายกัน ออกอาวุธสูสี แต่เมื่อยก 5 ไม่ยอมออกอาวุธ ไม่ยอมชกกัน ไม่ว่าจะสาเหตุอะไรก็แล้วแต่และกรรมการผู้ห้ามบนเวทีก็ได้เตือนหลายครั้งแล้ว ก็สามารถยุติการชกประกาศไม่มีการแข่งขันเนื่องจากนักมวยทั้งคู่ไม่ยอมชกกัน เป็นไปตามนโยบายของทางเวทีที่มีการประชุมกันและก่อนการชกก็ได้มีการอบรมบอกกับนักมวยให้ได้รับทราบกติกาอย่างชัดเจน" 

ส่วนการกลับคำตัดสินให้ทั้งคู่เสมอกันในภายหลังนั้น กรรมการ ธนดล กล่าวว่า "เนื่องจากเกรงว่าอาจจะเกิดความวุ่นวายเกิดขึ้นในเวที"

ประธานเทคนิคยังได้กล่าวต่อว่า "ตนขอยืนยันว่ากรรมการได้พิจารณาอย่างดีแล้วและการให้คะแนนนั้นก็พิจารณาการออกอาวุธเป็นหลัก การเดินเป็นอันดับ 2 แต่ถ้ามวยเป็นไปแบบคู่คี่สูสีก็พิจารณามวยเดิน แต่ก็ดูศิลปะแม่ไม้มวยไทยควบคู่ไปด้วย ซึ่งกรณีมวยคู่ ปืนกล กับ ฉัตรพลอย นั้น ปืนกล เดินก็จริงแต่หลายครั้งที่เดินไปถูกเตะคืน ฉัตรพลอย ตัวเล็กกว่าถอยก็ไม่เยอะตอบโต้ทำได้ดี ดูแล้วหมด 4 ยกคู่คี่ ยก 5 ต่างฝ่ายต่างไม่เข้ากรรมการจึงยุติการชกเพราะทั้งคู่ไม่ยอมชกกันไม่ยอมเอาชนะกัน"

ฉัตรพลอย กล่าวว่า "ตนถอยก็จริงแต่ถอยก็ทำได้คู่ชกเดินมั่วหมดยก 4 ผมมั่นใจจึงไม่เข้า ถ้าชกกันใหม่ชกน้ำหนัก 119 ปอนด์เท่ากันก็ได้"

ด้าน ปืนกล กล่าวว่า "ผมเดินตลอด เดินมา 4 ยก แล้วเห็นว่ากรรมการให้คะแนนมวยเดิน ยกสุดท้ายเลยไม่เข้า ส่วนการชกใหม่นั้นไม่ขอชกดีกว่าถ้าผลออกมาแบบนี้"

เดียร์ เกียรติเพชร ผู้จัดการ ปืนกล กล่าวว่า "จริงๆแล้วกรรมการไม่สมควรไปไล่เด็กลงจะทำให้เสียประวัติ นักมวยตนจริงๆไม่ใช่ไม่อยากเดินแต่เราเดินมา 4 ยกแล้วออกอาวุธมาตลอด ไม่เดินยกเดียวไม่เห็นเป็นไรจริงอยู่ว่าเป็นนโยบายเวทีให้นักมวยชกกันแต่ก็อย่าไปไล่เด็กดีกว่า"