เดี๋ยวโดน ไฟแนนนเชี่ยล แฟร์เพลย์! สิงห์บลูส์ ไม่ประมาท เตรียมจัดการขายผู้เล่นในทีมชุดใหญ่ 4 ราย ให้สำเร็จก่อนตลาดซื้อขายปิด ภายหลังจากที่ล่าสุดเพิ่งได้ ฮาแวร์ตซ์ มาเสริมทัพด้วยราคากระฉูด

“เดลี่ย์สตาร์” สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานว่า เชลซี ทีมจอมทุ่มแห่งศึก พรีเมียร์ลีก ประจำตลาดซื้อขายซัมเมอร์นี้ ได้เตรียมวางแผนผ่องถ่ายนักเตะในทีมออกจากทีมบ้างแล้ว โดยมีการเปิดเผยว่าจะขายทิ้งแน่ๆ อย่างน้อย 4 ราย เพื่อทำให้บัญชีภายในสโมสรมีความสมดุลขึ้น ภายหลังจากที่ล่าสุดก็เพิ่งคว้าตัว ไค ฮาแวร์ตซ์ แนวรุกตัวฉกาจมาจาก ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ที่ราคา 71 ล้านปอนด์

ก่อนหน้านี้ “สิงห์บลูส์” จัดการคว้ามาทั้ง เบน ชิลเวลล์ , ฮาคิม ซิเย็ค , ติโม แวร์เนอร์ , มาลัง ซาร์ , ติอาโก้ ซิลวา มาเสริมความแข็งแกร่ง ซึ่งถ้ารวมกับเคสของ ฮาแวร์ตซ์ ด้วยก็จะกลายเป็นงบที่ทะลุสูงกว่า 200 ล้านปอนด์ ทำให้ทีมจำเป็นต้องปล่อยตัวนักเตะบางคนออกไปบ้าง ซึ่งก็มีการเปิดเผยรายชื่อแข้ง 4 คน ที่น่าจะถูกปักป้ายขายให้สำเร็จก่อนที่ตลาดในช่วงซัมเมอร์นี้จะปิดตัวลง

รายงานดังกล่าวระบุว่า เอเมอร์สัน พัลมิเอรี่ , จอร์จินโญ่ , ฟิกาโย่ โทโมริ และ ติมูเอ้ บากาโยโก้ จะเป็น 4 แข้งที่ถูกขายทำเงินกลับมาแน่นอน ภายหลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยมีการปล่อยทั้ง มาริโอ ปาซาลิช และ อัลบาโร่ โมราต้า ด้วยราคารวมกันราวๆ 63.5 ล้านปอนด์