อเล็กซิส รำลึกช่วงเวลาที่ค้าแข้งให้ แมนฯ ยู โดยระบุว่ารู้สึกเฟลตั้งแต่ครั้งแรกที่ลงซ้อม ถึงขั้นที่กลับไปปรึกษาคนรอบข้างว่าจะสามารถย้ายกลับ อาร์เซน่อล ทันทีได้หรือไม่ เนื่องจากบรรยากาศในทีมเป็นไปอย่างย่ำแย่ และสไตล์ที่ไม่เหมาะกับตนสักอย่าง

อเล็กซิส ซานเชซ แนวรุกจอมทุ่มเทของ อินเตอร์ มิลาน ทีมชั้นนำแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เอ่ยปากให้สัมภาษณ์ทำเอาแฟนๆ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โกรธเคืองกันเป็นแถว หลังล่าสุด มีการพูดพาดพิงว่ารู้สึกแย่สุดๆ ตั้งแต่การซ้อมครั้งแรกกับทัพ “ปีศาจแดง” และแทบอยากจะเก็บข้าวของกลับ อาร์เซน่อล ทันทีด้วยซ้ำ เนื่องจากรู้สึกว่าสภาพแวดล้อมไม่เหมาะสมกับตนเลยสักนิด

ดาวเตะทีมชาติชิลี กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “หลังจากการซ้อมเสร็จครั้งแรก มันทำให้ผมตระหนักความจริงบางอย่าง ผมกลับบ้านมาปรึกษากับครอบครัวและเอเย่นต์ของผมว่าผมมีโอกาสที่จะฉีกสัญญากับพวกเขาเพื่อย้ายกลับไปที่ อาร์เซน่อล ได้บ้างหรือไม่ เพราะมันมีบางอย่างที่ไม่เหมาะกับผม แต่ผมก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะมันมีการเซ็นสัญญาไปแล้ว และ 1 เดือนผ่านไป ผมก็ยังรู้สึกเหมือนเดิม”

“นักข่าวยังมีการเขียนเรื่องต่างๆ ออกไปมากมาย และมันเจ็บปวดมาก แม้กระทั่งอดีตผู้เล่นก็วิจารณ์ ทั้งๆ ที่พวกเขาไม่รู้เลยว่ามีอะไรเกิดขึ้นภายในสโมสรบ้าง เราจำเป็นต้องมีบรรยากาศแบบครอบครัว แต่ทีมเรามันไม่ใช่แบบนั้น และมันสะท้อนลงไปในสนาม ผมรู้ดีว่าผมควรต้องเล่นดีกว่านี้ในหลายๆ ครั้ง แต่พวกเขากลับโทษผมทุกครั้งไป ไม่เว้นแม้กระทั่งในเกมที่ผมเล่นไปแค่ 2-3 นาทีอเล็กซิส ร่ายยาว