กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีมเอสซีจี เมืองทองฯ ขอความชัดเจนไปยัง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในทุกเรื่อง เพื่อให้ไทยลีกเดินหน้าต่อได้

ยังเป็นประเด็นต่อเนื่อง สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020 ที่ยังติดขัดอะไรหลายๆอย่าง

ล่าสุด กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ขอความชัดเจนไปยัง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในทุกๆเรื่อง และให้ตอบคำถามกับสิ่งที่สโมสรสมาชิกอยากรู้

โดยเรื่องแรกที่ขอความชัดเจนคือ "การใช้ "VAR" ว่าในแมตช์กลางสัปดาห์ จะมีวิธีเลือก 4 คู่ที่จะได้ใช้งานอย่างไร จากทั้งหมด 8 คู่ พร้อมแนะนำให้ใช้วิธีจับสลากเพื่อความเท่าเทียมกัน

เรื่องต่อมาคือ "การถ่ายทอดสด" ซึ่ง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้พูดเองว่า จะถ่ายทอดสดไทยลีกไม่ครบทุกคู่ และจะให้ทางสถานีจะเป็นคนเลือกคู่เอง ดังนั้นแล้วทีมเล็กๆ จะได้มีโอกาสถ่ายทอดสดออกทีวีหรือไม่ เพราะทางสถานีคงจะเลือกคู่ใหญ่ ทีมใหญ่ ที่มีเรตติ้งมาก่อน

เรื่องต่อมาคือ "การถ่ายทอดสดทางช่องทางและแพลตฟอร์มอื่นๆ" ซึ่งสมาคมฯต้องระบุเลยว่าช่องทางไหน เพราะถือเป็นเรื่องสิทธิประโยชน์ของสโมสรสมาชิก ที่เขาจะได้นำไปหาสปอนเซอร์เพื่อขอเงินสนับสนุน ซึ่งเรื่องนี้สมาคมฯออกข่าวเองว่า เซ็นสัญญาไปแล้ว ดังนั้นก็น่าจะเปิดเผยได้

เรื่องต่อมาคือเรื่อง "เงินสนับสนุน" ฟุตบอลไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 จะแข่งขันกันอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ทุกทีมยังไม่รู้เลยว่าจะได้เงินสนับสนุนจากค่าลิขสิทธิ์เท่าไหร่ อีกทั้งเงินสนับสนุนของฤดูกาลหน้าด้วย ก็ขอให้รีบแจ้งมา เพื่อที่ทุกทีมจะได้วางแผนกันถูก

เรื่องต่อมาคือเรื่องของ "ไทยลีก 2" ที่จะไม่มีการถ่ายทอดสดหลังวันที่ 25 ต.ค. จะทำอย่างไร เพราะถ้าไม่มีถ่ายทอดสด สิทธิประโยชน์ของสโมสรก็จะลดน้อยลง และสโมสรต่างๆก็จะลำบาก เพราะจะขอสปอนเซอร์ยากขึ้น เนื่องจากไม่ได้ออกทีวี

เรื่องต่อมาคือ "ไทยลีก 3" ฤดูกาลนี้จะมีเงินสนับสนุนหรือไม่ และจะมีถ่ายทอดสดหรือเปล่า แล้วเงิน 16 ล้านบาท จาก บมจ.เมืองไทยประกันภัย จะเอาไปใช้อะไร เพราะเห็นว่า ส.บอล จะไม่นำเงินมาช่วยทีม ไทยลีก 3 ตามเจตนาการบริจาคของ บมจ.เมืองไทยประกันภัย