สื่อเผยเรื่องราว ฟาน เดอ เบ็ค ว่าที่แข้งใหม่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยระบุว่ามีการเลือกเบอร์เสื้อแล้วเรียบร้อย ซึ่งไม่ใช่หมายเลขยอดนิยมเลยแม้แต่น้อย แต่เจ้าตัวก็ตัดสินใจแล้วอย่างแน่วแน่ เนื่องจากมีเหตุผลส่วนตัว 1 อย่างที่ดลใจ

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังแห่งแดนผู้ดี ตีข่าวเปิดเผยความคืบหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ของศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่กำลังจะบรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค กองกลางตัวเก่งของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมทัพในอีกไม่ช้า โดยมีการเปิดเผยถึงสาเหตุที่ดาวเตะทีมชาติฮอลแลนด์ จะเลือกสวมเบอร์ 34 มาแล้วเป็นที่เรียบร้อยว่าเพราะอะไร

เดิมทีนั้น ฟาน เดอ เบ็ค เป็นนักเตะที่ชื่นชอบกับการสวมเบอร์ 6 ซึ่งจะหมดสิทธิ์ใส่ที่ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างแน่นอน เนื่องจาก ปอล ป็อกบา นั้นเป็นผู้ถือครองอยู่ แต่เจ้าตัวก็มีความตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าจะเลือกใช้เบอร์ 34 แทน เนื่องจากต้องการอุทิศให้กับเพื่อนซี้อย่าง อัลเดลฮัค นูริ ที่โชคร้ายหมดสติระหว่างเกมการแข่งขัน และไม่สามารถกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีก

สำหรับ ฟาน เดอ เบ็ค นั้นถือเป็นแข้งดาวรุ่งเยาวชนที่โตขึ้นมาพร้อมกับ นูริ ด้วยความสัมพันธ์ที่สนิทสนมกันมาก ซึ่ง ฟาน เดอ เบ็ค ก็คอยดูแลช่วยเหลืออยู่ตลอดในช่วงที่นอนโคม่าอยู่เป็นปี ก่อนที่จะเริ่มฟื้นตัวได้อีกครั้ง และกลับไปดูแลรักษาตัวต่อที่บ้าน