ลิโอเนล เมสซี่ ส่อโดนสั่งแบนและปรับเงิน 60.8 ล้านบาท หลังไม่ยอมเดินทางมาร่วมซ้อมกับทีมบาร์เซโลน่า และรับการตรวจเชื้อโควิด-19

สื่อดังในสเปนอย่าง มาร์ก้า รายงานข่าวถึงความเคลื่อนไหวของ ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าทีมบาร์เซโลน่า ที่ประกาศขอย้ายตัวเองออกจากทีม แต่ว่าต้นสังกัดประกาศชัดเจนว่า เขายังเป็นกำลังหลักของทีมอยู่ อีกทั้งทาง ลา ลีกา และ สมาคมนักฟุตบอลอาชีพของลีกสเปน ยืนยันชัดเจน สัญญาของนักเตะกับสโมสรยังมีผลอยู่ และจะย้ายสังกัดได้ก็ต่อเมื่อมีการจ่ายค่าฉีกสัญญามูลค่า 700 ล้านยูโร หรือประมาณ 24,500 ล้านบาท เท่านั้น

โดยล่าสุด ลิโอเนล เมสซี่ ได้ทำการประท้วงด้วยการไม่ยอมเดินทาง มาร่วมฝึกซ้อม และตรวจเชื้อโควิด-19 กับ บาร์เซโลน่า เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทำให้เขาเองอาจจะต้องโดนลงโทษอย่างหนักฐานละทิ้งหน้าที่ของตัวเองในฐานะเป็น นักฟุตบอลอาชีพ

สำหรับกรณีที่ ลิโอเนล เมสซี่ ยังคงดื้อแพ่งยังไม่ยอมมาร่วมทีมเป็นครั้งที่สาม จะมีผลทำให้โดนหักเงินรายได้เป็นเวลา 11 วัน หรือถูกปรับเงินจำนวน 25 เปอร์เซนต์ของเงินเดือน และยังมีสิทธิ์ที่จะถูกสั่งลงโทษแบนชั่วคราว 

แมนฯซิตี้ ว่าไง? ลาลีกา แถลงค่าฉีกสัญญา เมสซี่

วิดัล เดือดจัด! แฉ บาร์ซ่า มีแข้งมืออาชีพจริงๆแค่ 13 คน

สตาร์บาเยิร์นแฉ! พบสัญญาณดราม่าเมสซี่ก่อนเกมพี่เสือสังหารบาร์ซ่า

สำหรับ ลิโอเนล เมสซี่ ได้รับเงินจำนวน 54 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,052 ล้านบาท ต่อปี จาก บาร์เซโลน่า ดังนั้นจำนวนเงินหนึ่งในสี่ของรายได้ที่เขาได้รับต่อเนื่องจะอยู่ที่ประมาณ 1.1 ล้านปอนด์ ขณะเดียวกันหากคำนวณรายได้ต่อวัน เขารับเงินอยู่ที่ประมาณ 148,000 ปอนด์ หรือประมาณ 5.62 ล้านบาท ต่อวัน ดังนั้นเงินค่าปรับ 11 วันก็จะอยู่ที่ประมาณ 1.6 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 60.8 ล้านบาท