ราชประชา คว้าตัว เฉลิมศักดิ์ อักขี แนวรับร่างโย่ง มาร่วมทัพ ลุยศึกไทยลีก 3 โซนตะวันตก ฤดูกาล 2020/21 เรียบร้อยแล้ว

สโมสรราชประชา เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 3 โซนตะวันตก เปิดตัว เฉลิมศักดิ์ อักขี กองหลังวัย 26 ปี เข้ามาร่วมทีมเป็นรายล่าสุด ในการล่าตั๋วเลื่อนชั้นสู่ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาลหน้า โดยเจ้าตัวยืนยันพร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และได้ลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทัพ "ตราชฎา" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย "เป็ด เฉลิมศักดิ์" ได้เผยว่า "สภาพร่างกายถือว่าพร้อมมากครับในตอนนี้ เพราะฟิตซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการย้ายมา ราชประชา ผมแทบไม่ต้องปรับตัวอะไรมากนัก เพราะมีหลายคนเคยเล่นด้วยกันมาก่อน ก็จะเหลือแค่ปรับจังหวะให้เข้ากับระบบการเล่น ของโค้ช (พัฒฐณพงศ์ ศรีปราโมช) และทีมเวิร์คกับเพื่อนๆ เท่านั้น ซึ่งยังมีเวลาอีกเกือบสองเดือนให้ได้ปรับแก้ ก่อนการแข่งขันจะเริ่มในเดือนตุลาคมนี้ โดยเป้าหมายเดียวของผมคือช่วยทีมเลื่อนชั้นให้ได้ครับ"⁣

สำหรับ เฉลิมศักดิ์ อักขี เริ่มต้นเส้นทางค้าแข้งด้วยการเป็นเยาวชน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก่อนถูกปล่อยยืมไปให้ พิจิตร เอฟซี แล้วย้ายไป บีซีซี เทโร, อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และเชียงใหม่ เอฟซี นอกจากนี้ ยังเคยถูกเรียกไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ 35 คน ในยุคของ มิโลวาน ราเยวัช โดยเป็นผู้เล่นรายที่ 11 ที่เข้ามาเสริมทัพ "ตราชฎา" ในช่วงเปิดตลาดซื้อ-ขายนักกีฬาฟุตบอลกรณีพิเศษ จากผลกระทบของไวรัสโควิด-19 ต่อจาก ศุภเสกข์ ไก่แก้ว, สมยศ พงษ์สุวรรณ์, ปิยะชนก ดาฤทธิ์, ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม, รณชัย รังสิโย, สุวรรณภัทร์ กิ่งแก้ว, ไชยพฤกษ์ จิราจินต์, ภิญโญ อินพินิจ, แองเจลโล่ มาชูก้า และ ฟิลิปเป้ วัลเลซ