เลิกมโนนะ! เนย์มาร์ หัวหอกอารมณ์ศิลปินของ เปแอสเช เปิดปากชี้แจงอนาคตตัวเองอย่างชัดแจ้ง โดยระบุว่าไม่มีความคิดย้ายไปไหนทั้งนั้น และก็มีเหตุผลสำคัญมากๆ อยู่ 1 อย่าง ที่ทำให้ตนตัดสินใจอยู่ต่อ

เนย์มาร์ จูเนียร์ส กองหน้าตีนคมของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมงต์ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส เอ่ยปากสยบข่าวลือเรื่องโอกาสนในการเก็บข้าวของย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยยืนยันว่าจะอยู่ค้าแข้งกับ “เปแอสเช” ต่อไปอย่างแน่นอนในฤดูกาลหน้า เนื่องจากตนมีความเชื่ออย่างหนึ่งที่แอบมั่นใจสุดๆ ว่าจะไม่ผิดหวังกับการตัดสินใจครั้งนี้

กองหน้าเบอร์ 1 ทีมชาติบราซิล เจ้าของค่าตัว 222 ล้าน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมจะอยู่กับ เปแอสเช ต่อไปอย่างแน่นอนในซีซั่นหน้า ผมจะยังอยู่ตรงนี้ด้วยความปรารถนาแรงกล้าที่จะกลับไปเข้าชิงศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก อีกครั้งหนึ่ง และครั้งนี้เราจะต้องเป็นผู้ชนะ ผมชอบไอเดียที่ว่าผมจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อจารึกชื่อของตัวเองไปอยู่ในประวัติศาสตร์ความสำเร็จของสโมสรแห่งนี้”

สำหรับ เนย์มาร์ นั้นปัจจุบันอายุ 28 ปีแล้ว และมักมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่เรื่อยๆ โดยในซีซั่นนี้เจ้าตัวสามารถพาทีมคว้า ทริปเปิ้ลแชมป์ มาครอง แต่ก็มีอันต้องชวดความสำเร็จ “บิ๊กเอียร์” เนื่องจากไปพ่าย บาเยิร์น มิวนิค ในรอบชิงชนะเลิศ