อาร์ตูโร่ วิดัล กองกลางของบาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งลา ลีก้า สเปน มีความสุขที่จะเล่นกับเคลาดิโอ บราโว่ เพื่อนร่วมชาติของเขาแต่ยอมรับว่าความสัมพันธ์ใด ๆ ที่นอกเหนือไปจากนั้นเป็นไปไม่ได้

           อาร์ตูโร่ วิดัล เผยว่าเขาและเคลาดิโอ บราโว่ จะไม่เป็นเพื่อนกันอีกต่อไปหลังจากทั้งคู่มีปัญหาทะเลาะกันและหลุดออกสู่สาธารณะในขณะที่ทั้งสองเป็นตัวแทนของทีมชาติชิลี โดยความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มแตกหักครั้งแรกในปี 2017 ตอนที่ชิลีแพ้บราซิล 3-0 ซึ่งหมายความว่าชิลีไม่สามารถผ่านเข้าไปเล่นเข้ารอบสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลก 2018

           หลังเกมดังกล่าว การ์ล่า ปาร์โด้ ภรรยาของบราโว่ ได้ใช้โซเชียล มีเดีย กล่าวหาผู้เล่นบางส่วนว่าปาร์ตี้มากเกินไป โดยที่วิดัลดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในคนที่เธอเอ่ยถึง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ความสัมพันธ์ของบราโว่และวิดัลในทีมชาติก็ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องโดยที่ทั้งคู่มักปฏิเสธที่จะยอมรับว่ามีปัญหากันจริง

           "ผมว่าปัญหาเกี่ยวกับเคลาดิโอน่าจะถูกตัดออกไปแล้ว พวกเขาพูดถึงเรื่องนี้มาสองปีแล้ว" วิดัลกล่าวเมื่อปี 2019 "ผมคิดว่าครั้งหนึ่งในชีวิต เราควรคิดถึงสิ่งที่ดีของทีมชาติและ อย่ามองหาประเด็นที่ไม่ใช่ฟุตบอล" "สิ่งต่างๆ กำลังจะคุยกัน เรามีเวลา 10 วัน แต่เราคิดถึงทีมชาติเสมอ ตอนนี้พวกเขาเรียกตัวเขา (บราโว่) และเรากำลังจะดูว่าเกิดอะไรขึ้น สิ่งนั้นยังคงอยู่ในห้องแต่งตัว เราต้องทำงานเพื่อให้ชิลีกลับมาเป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้ง”

           แม้ว่าทั้งสองจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้คาดเดาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขาหายไป แต่เครื่องหมายคำถามยังคงอยู่ว่าผู้เล่นทั้งสองเข้ากันได้ดีเพียงใด โดยที่ตอนนี้วิดัลยอมรับว่าพวกเขาจะไม่มีทางเป็นเพื่อนกันอีกแล้ว แต่เน้นย้ำว่าพวกเขายังสามารถเป็นตัวแทนของทีมชาติชิลีด้วยกันได้โดยไม่มีความเกลียดชังใดๆ

           "ผมรู้กฏระเบียบดีครับ ผมเคารพเพื่อนร่วมงาน เมื่อชนะ เราทุกคนเป็นเพื่อนกัน แต่เมื่อพ่ายแพ้ ความภักดีก็หายไป ผมไม่เป็นแบบนั้นครับ" วิดัลบอกกับช่อง YouTube ของดาเนียล ฮาบิฟ "เราจะไม่เป็นเพื่อนกันอีกต่อไป แต่จะเป็นเพื่อนร่วมทีมที่ปกป้องทีมชาติที่เราอยู่ด้วยความแข็งแกร่ง เขาจะทำเต็มที่และผมก็เช่นกัน ในฟุตบอลไม่ใช่ทุกคนที่เป็นเพื่อนกัน แต่มีสิ่งอื่นๆ อีกมากมายที่เกิดขึ้นในสนาม"

           ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่วุ่นวายสำหรับผู้เล่นทั้งสองทีมในระดับสโมสร โดยวิดัลมีข่าวเชื่อมโยงอย่างมากเรื่องจะย้ายออกจากบาร์เซโลน่า ในขณะที่บราโว่ เพิ่งจะย้ายร่วมทีมเรอัล เบติส หลังจากที่เขาถูกปล่อยตัวจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้