เรื่องแค่นี้ จิ๊บๆ! สำหรับ เชลซี ที่ยังพร้อมเปย์เงินในซัมเมอร์นี้แบบไม่หยุดยั้ง โดยล่าสุด มีรายงานว่าพร้อมจ่ายเบาๆ อีก 60 ล้าน ออกไล่ล่าห้องเครื่องที่ตกเป็นเป้าหมายมาอย่างยาวนาน เข้ามาเสริมแกร่งให้ได้

“เดลี่ย์เมล์” , “เดอะ ซัน” , “สกาย” และ “โกล ด็อทคอม” สื่อเจ้าใหญ่ของวงการลูกหนังแดน “ผู้ดี” ตีข่าวรายงานว่า เชลซี ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ลีก ยังคงไม่ยอมหยุดล่าตัวนักเตะเพียงแค่นี้ โดยล่าสุด มีรายงานว่าพร้อมที่จะเปย์หนักจัดเต็มให้กับแข้งที่อยู่ในเป้าหมายมาอย่างยาวนานอย่าง ดีแคลน ไรซ์ กองกลางเชิงสูงของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด โดยพร้อมที่จะทุ่มทุน 60 ล้านปอนด์ กระชากตัวมาอยู่ด้วยให้ได้

ก่อนหน้านี้ “สิงห์บลูส์” มีการทุ่มทุนดึงทั้ง ฮาคิม ซิเย็ค , ติโม แวร์เนอร์ , เบน ชิลเวลล์ , มาลัง ซาร์ และ ติอาโก้ ซิลวา มาเสริมความแข็งแกร่งแล้วเรียบร้อย แถมในอนาคตยังจะมีโอกาสได้ ไค ฮาแวร์ตซ์ แนวรุกตัวฉกาจของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น มาเสริมความแข็งแกร่งเพิ่มอีก แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะยังไม่หยุดอยู่แค่นั้น เนื่องจาก แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือหนุ่ม ยังคงต้องการหัวใจในแผงมิดฟิลด์เข้ามาเพิ่มด้วยเช่นกัน

รายงานดังกล่าวระบุว่า ไรซ์ ดาวเตะของ “ขุนค้อน” คือตัวเลือกที่ แลมพาร์ด ต้องการมากที่สุด โดยพร้อมที่จะดึงเกมชิงไหวชิงพริบกับ เวสต์แฮม เรื่องราคาให้ลดจาก 80 ลงมาเหลือ 60 ล้านปอนด์ ให้ได้ เนื่องจากทาง เชลซี ก็มั่นใจว่า เวสต์แฮม นั้นต้องการเงินก้อนเพื่อมาใช้จ่ายซื้อตัวนักเตะรายอื่นๆ เช่นกัน