"โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ กุนซือใหญ่ค่ายฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ยอมรับว่าแอบหวังเล็กๆ ในการคว้าสิทธิ์เป็น 1 ใน 4 ทีมที่ได้ไปลุย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ปีหน้า

"ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ฤดูกาลที่ผ่านมาจบด้วยการเป็นอันดับที่ 7 ส่วนผลงานช่วงออกสตาร์ท 4 นัดแรกของฤดูกาลนี้ เก็บไป 6 คะแนน จากการชนะ 2 และแพ้ 2  อยู่อันดับ 9 ของตารางคะแนน

ล่าสุด "โค้ชเตี้ย" ออกมาเผยถึงความพร้อมก่อนไทยลีกคัมแบ็คว่า "ความพร้อมของทีมตอนถือว่าโอเคครับ โปรแกรมการซ้อมของเราเข้มข้นขึ้นในช่วง 4 สัปดาห์สุดท้าย และเราน่าจะพร้อมสำหรับเกมวันที่ 12 กันยายน"

"เป้าหมายชลบุรี แน่นอนเราก็แอบหวังที่จะได้เป็น 1 ใน 4 ทีมที่ได้ไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลหน้า แม้ศักยภาพของทีมยังเป็นรองทีมใหญ่ รวมถึงทีมม้ามืดทีมอื่นๆ"

"ที่ผ่านมาเรามีจุดเด่น เรื่องการเล่นในบ้าน ก็ต้องพยายามรักษาจุดเด่นตรงนี้  ส่วนเกมเยือนคือจุดที่เราต้องปรับ และต้องทำผลงานให้ดีขึ้น เพื่อทำให้ได้ตามเป้าหมายของเรา"

"เราไม่ได้มีงบประมาณที่สูง แต่เราจะใช้การทำงานหนักเป็นตัวทดแทน นโยบายหลักของชลบุรี ก็คือ การผลักดันเด็กๆ ในอคาเดมี ซึ่งเยาวชนของเราต่างก็มีความสามารถ"

"หน้าที่ของผมก็คือการสานต่อ พัฒนาเด็กเหล่านั้น ซึ่งมันตรงกับแนวทางของผมอยู่แล้ว และเด็กจากอคาเดมี ถ้าเราปั้นเขาดีๆ เราก็จะสามารถยืนระยะได้ถึง 7-8 ปี เป็นอย่างน้อย เราก็ต้องผสมผสานสิ่งเหล่านี้ที่มีอยู่ในมือของเราให้ลงตัว" เฮดโค้ช ชลบุรี เอฟซี กล่าว