สื่อ ฝรั่งเศส คอนเฟิร์ม เปแอสเช ไม่น่ารุกเข้าจีบ เมสซี่ จอมทัพ บาร์ซ่า อย่างที่หลายๆ คนคิด เพราะถึงแม้จะมีกำลังทรัพย์มหาศาล แต่ปัญหาก็คือความเสี่ยงเรื่องกฎ ไฟแนนเชี่ยล แฟร์เพลย์

“เล กิ๊ป” สื่อดังแห่งแดน “น้ำหอม” ตีข่าวรายงานว่า ปารีส แซงต์ แชร์กแมงต์ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึกฟุตบอล ลีก เอิง ฝรั่งเศส อาจต้องทำใจล้มเลิกแผนในการเซ็นสัญญาคว้าตัว ลิโอเนล เมสซี่ จอมทัพแข้งเทพของ บาร์เซโลน่า แบบช่วยไม่ได้ ภายหลังจากที่คิดคำนวณตัวเลขอย่างละเอียดแล้วปรากฏว่า จะเจอกับปัญหาใหญ่ที่ทำให้เกิดความเสี่ยงอย่างไม่น่าเชื่อ

เป็นที่ทราบกันดีว่า เมสซี่ นั้นได้ยื่นเรื่องขอย้ายทีมกับทาง “เจ้าบุญทุ่ม” แล้วเรียบร้อย ภายหลังจากที่มีปัญหาภายในกับสโมสร ซึ่ง “เปแอสเช” ก็ถือเป็น 1 ในทีมที่มีศักยภาพจะคว้าตัวดาวเตะรายนี้ได้ไม่ยาก แต่ดูเหมือนว่าเรื่องดังกล่าวจะไม่ง่ายขนาดนั้นเสียแล้ว เนื่องจากบอร์ดบริหารของทีมดังแห่งกรุง ปารีส นั้นหวั่นในเรื่องของการผิดกฎ ไฟแนนเชี่ยล แฟร์เพลย์

เรื่องของเรื่องก็คือ เมสซี่ นั่นมีเรตค่าเหนื่อยอยู่ในระดับ 9 แสนปอนด์ ต่อสัปดาห์ ซึ่งมากกว่าค่าเหนื่อยของ คีเลี่ยน เอ็มบาปเป้ และ เนย์มาร์ รวมกัน ซึ่ง “เปแอสเช” มองว่าเป็นตัวเลขที่สูงเกินไป ซึ่งหนทางเดียวที่ดีลนี้จะเป็นไปได้ก็คือ เปแอสเช จะต้องขายแข้งซูเปอร์สตาร์เบอร์ใหญ่ๆ ออกไปอย่างน้อย 1 ราย เพื่อเปิดทางการย้ายเข้ามาของ เมสซี่