แฟน "เสือใต้" รอเฮ เมื่อ ไทย-บาวาเรีย สนดึง บาเยิร์น มิวนิก แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก มาปรีซีซั่นในไทย ปีหน้าแต่ยอมรับติดปัญหาหลายอย่างต้องคุยข้อตกลงกันใหม่ให้ลงตัวเพื่อให้แฟนบอลไทยได้ชื่นชมกัน

หลังจากที่ทีม “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก ยอดทีมจากบุนเดสลีกา เยอรมัน ทำผลงานคว้าแชมป์ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก มาครองได้สำเร็จและเป็นการทำทริปเบิ้ลแชมป์ในปี 2020 หลังจากที่ก่อนหน้านี้คว้าแชมป์ฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน และ แชมป์เดเอฟเบ โพคาล มาครองได้นั้น

ทาง วินิจ เลิศรัตนชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทย-บาวาเรีย จำกัด พันธมิตรของ เสือใต้บาเยิร์น มิวนิก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า “จากผลงานอันยอดเยี่ยมของทีมบาเบิร์น มิวนิก ทำให้เราเองสนใจจะติดต่อให้เขายกทีมเดินทางมาปรีซีซั่นที่เมืองไทย โดยก่อนหน้านี้เคยคุยกันมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ลงตัวเนื่องจากติดปัญหาหลายอย่าง โดยเฉพาะทาง บาเยิร์น มีการเปลี่ยนประธานบริหารสโมสรจากเดิมคือ คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก เปลี่ยนมาเป็นโอลิเวอร์ คาห์น ทำให้ต้องคุยรายละเอียดต่างๆ ใหม่ทั้งหมด”

นอกจากนี้ในปีหน้าทางฝั่งยุโรปจะมีการแข่งขันฟุตบอลยูโร ซึ่งคาดว่า นักเตะของบาเยิร์นหลายคนน่าจะติดภารกิจกับทีมชาติไม่สามารถเดินทางมาเมืองไทยได้ ที่สำคัญคือสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ยังไม่แน่นอนว่าจะกลับไปเป็นปกติหรือไม่ อีกทั้งการเดินทางมาประเทศไทยช่วงนี้ก็เข้มงวดมาก จึงยากที่จะให้ทั้งทีมเดินทางมาไทยในช่วงนี้  โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าช่วงเวลาที่เหมาะสมน่าจะเป็นปีหน้าถ้าจะจัดกิจกรรมในไทย เพราะผลงานปีนี้ดีมาก กระแสต่างๆ ก็ยังดีอยู่แต่ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะสามารถทำได้หรือไม่” วินิจ เลิศรัตนชัย กล่าวตอนท้าย