"บิ๊กหมู" ขอแฟนมวยวิก 7 สี เข้าใจ อาจรอจนกว่ามีวัคซีน เพราะต้องรับผิดชอบใหญ่หลวง

ถึงแม้ว่าทางภาครัฐจะเริ่มมีการปลดล็อคให้การจัดการแข่งขันกีฬาทั่วไปมีแฟนกีฬาเข้าชมได้ รวมถึงการจัดการแข่งขันชกมวยไทยด้วย โดยหลายเวทีได้เปิดโอกาสให้แฟนมวยสามารถเข้าชมได้ด้วยจำนวนจำกัด และได้ปฏิบัติตามขั้นตอนคู่มวยที่ทาง ศบค. (ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019) ได้มีหนังสือให้ไว้แล้ว และมีหลายเวทีดำเนินการตามนั้น เช่น เวทีมวยสยามอ้อมน้อย และเวทีมวย อตก. เมืองนนทบุรี ได้จำกัดเพดานผู้เข้าชมได้เพียง 150 คน หรือ 15% 

ทาง SMMSPORT และ SMMมวยไทยรายวัน ได้สอบถามไปยังเวทีมวยช่อง 7 สี ว่าจะมีโอกาสเปิดให้แฟนมวยเข้าชมได้เมื่อใด? ซึ่งได้รับคำตอบจาก "บิ๊กหมู" นายสมยศ อรุณมาศ รองนายสนามมวยเวทีช่อง 7 สี ว่า ขณะนี้ทางผู้บริหารระดับสูง ยังไม่มีคำสั่งเป็นอื่น ยังคงให้ช่อง 7 สี ดำเนินการจัดการแข่งขันชกมวยไทยในระบบปิดต่อไป อย่างไม่มีกำหนด แม้ว่าทางภาครัฐ จะปลดล็อคบางส่วนอนุญาตให้แฟนเข้าชมแบบจำกัดแล้วก็ตามที ทั้งนี้เป็นเพราะว่า เวทีมวยช่อง 7 สี จัดในห้องส่ง ซึ่งเป็นมากกว่า "เวทีมวย" จึงมีความรับผิดชอบสูงกว่าเวทีทั่วๆ ไป เนื่องจากยังเป็นที่ทำงานของพนักงานบริษัทนับพันชีวิตอีกด้วย เวทีช่อง 7 สี จึงจำเป็นจะต้องคงความเข้มงวดกวดขันในการป้องกันอย่างที่สุด

"ด้วยเหตุนี้ผมจึงยังตอบไม่ได้ว่า เมื่อใดช่อง 7 สีจะเปิดโอกาสให้แฟนมวยเข้าชมเมื่อใด ?  หรืออาจจจะต้องรอให้มีวัคซีนป้องกันก็เป็นได้" รองนายสนามวิก 7 สี กล่าว