คีเลียน เอ็มบัปเป้ กองหน้าจากปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้ออกมาเผยถึงเรื่องราวเบื้องหลังสตั๊ดสีชมพูคู่พิเศษที่เตรียมใส่ลงเล่นนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กับ บาเยิร์น มิวนิก ในคืนนี้

           คีเลียน เอ็มบัปเป้ คือคนที่โดดเด่นในทุกๆ สนามที่เขาเหยียบย่างลงไป แต่ในรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง จะเจอกับ บาเยิร์น มิวนิก ในคืนนี้ (อาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม 2563) นักเตะดาวรุ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลกคนนี้จะเตะตาอีกครั้งด้วยเหตุผลที่พิเศษออกไป

           แนวรุกเลือดน้ำหอมจะใส่สตั๊ดสีชมพูคู่สุดเก๋ Nike Mercurial Superfly Mbappe Rosa ในความพยายามที่ส่งลูกผ่านมือมานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูบาเยิร์น มิวนิก ให้ได้ และเอ็มบัปเป้ เผยว่า สตั๊ดคู่ใหม่ของเขาที่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ของ Mecurial Vapor Rosa ปี 2008 นั้นได้ทำให้เขาย้อนความทรงจำไปถึงจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยและบทเรียนชีวิตจากคุณพ่อคุณแม่

           “ตอนที่ผมยังเป็นเด็กอายุประมาณ 10 ขวบ ผมเห็นสตั๊ดสีชมพูที่น่าทึ่งเหล่านี้สวมใส่โดยผู้เล่นคนโปรดของผม” เขากล่าว “ผมอยากได้รองเท้าแบบนั้นมากๆ ผมขอร้องให้พ่อแม่หามาให้และพวกท่านก็บอกผมว่าถ้าผมทำงานหนักและทำได้ดีที่โรงเรียนนานพอ ผมก็จะได้รองเท้าสวยๆ เหล่านี้ ผมเชื่อฟังคุณพ่อคุณแม่และทำงานหนักมาก ในที่สุดพวกท่านก็ต้องเอามันมาให้ผม ผมมีความสุขมาก!"

           เขากล่าวเพิ่มเติมทางโซเชียล มีเดีย ว่า พ่อแม่ของเขา "ประหยัดเงินถึงหนึ่งในสี่ส่วน" เพื่อให้สามารถซื้อรองเท้าสตั๊ดให้เขาได้เมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็น 'Mecurial Pink Panther' รุ่นแรกที่สวมใส่โดย 'ฟร็องก์ รีเบรี' ผู้ยิ่งใหญ่

           "ในปี 2008 พ่อแม่ของผมประหยัดเงินถึงหนึ่งในสี่เพื่อซื้อรองเท้า Mercurial Pink Panther รุ่นแรกที่สวมใส่โดย @FranckRibery ให้ผม ตอนนี้ในปี 2020 ผมจะสวมรุ่นใหม่ในรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก"

           ขณะเดียวกัน เอ็มบัปเป้ เผยว่าเขามุ่งมั่นที่จะสร้างประวัติศาสตร์ในนัดเจอบาเยิร์น มิวนิก

           "นี่คือเหตุผลที่ผมมาที่นี่ ผมพูดเสมอว่าผมอยากเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศ พรุ่งนี้มีโอกาสอีกครั้งที่จะทำเช่นนั้น" 

           เอ็มบัปเป้ อยู่ในฟอร์มที่ดีอีกครั้งในฤดูกาลนี้ ทำไป 29 ประตูรวมทุกรายการและช่วยให้เปแอสเช คว้าแชมป์ลีก สมัยที่7 ในรอบ 8 ปีมาครองได้สำเร็จ