แพทย์ประจำทีมยืนยัน “เป้” นพพล พลคำ หายทันบู้ไทยลีกอย่างแน่นอน หลังมีอาการบาดเจ็บจากเกมอุ่นเครื่องในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้สามารถกลับมาวิ่งได้แล้ว

จากที่ “เป้”​ นพพล พลคำ มิดฟิลด์พันธุ์ดุของทีม “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าพลิกจากเกมอุ่นเครื่องกระชับมิตรกับทีม “นาคามรกต” เกษตรศาสตร์ เอฟซี เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา จนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนาม จนแฟนบอลกังวลว่าจะเจ็บหนักและหายไม่ทันเปิดเกมไทยลีกนั้น

ล่าสุดทีมแพทย์ของสโมสร ได้รายงานอาการล่าสุดของ นพพล พลคำ ว่า ในตอนนี้อาการเขาดีขึ้นตามลำดับ อยู่ในช่วงทำกายภาพบำบัด และสามารถวิ่งเบาๆได้แล้ว น่าจะใช้เวลาอีกประมาณ 2 สัปดาห์ถึงจะสามารถกลับมาร่วมซ้อมกับเพื่อนๆในทีมได้ตามปกติ

ด้าน นพพล พลคำ เปิดเผยว่า “ต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนบอลทุกคนที่เป็นห่วงและสอบถามถึงอาการบาดเจ็บมา ตอนนี้คิดว่าอาการของตนดีขึ้นมากแล้ว และหวังว่าผมจะหายทันก่อนลีกเปิด รวมถึงอยากจะช่วยทีมเก็บชัยชนะในเกมเจอกับระยอง เอฟซี ให้ได้เพื่อแฟนบอลทุกคน”

สำหรับโปรแกรมไทยลีก 1 นัดกลับมาเตะใหม่ของ สมุทรปราการ ซิตี้ จะพบกับระยอง เอฟซี ในวันอาทิตย์ ที่ 13 ก.ย.นี้ ที่สนามสมุทรการ สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น.