มีรายงานข่าวจากประเทศอังกฤษที่เผยว่า ดาวเตะมูลค่า 25 ล้านปอนด์ของลิเวอร์พูลรายนึงไม่มีความประสงค์ที่จะย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์นี้แม้เจอร์เก้น คล็อปป์ จะเต็มใจขายก็ตาม

            มีรายงานจาก The Independent ว่า เซอร์ดาน ชากิรี่ ไม่ได้แสดงความปรารถนาที่จะออกจากลิเวอร์พูลแม้ว่าเจอร์เก้น คล็อปป์จะต้องการขายเขาก็ตาม

            ชากิรี่ มีบทบาทน้อยมากสำหรับความสำเร็จในการคว้าแชมป์ของลิเวอร์พูลเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และมักจะโดนมองข้ามอยู่บ่อยๆ และในขณะที่หงส์แดงต้องการระดมทุนซื้อนักเตะ ก็มีรายงานกล่าวอ้างว่า ชากิรี่ คือนักเตะที่ถูกปักป้ายขาย 

            ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคม Liverpool Echo เผยว่า หงส์แดงได้ ได้ระบุเป็นการส่วนตัวว่าพวกเขาเต็มใจที่จะขายปีกรายนี้ในช่วงซัมเมอร์นี้ และพวกเขารู้สึกว่าจะสามารถระดมทุนได้ 25 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม ภารกิจของลิเวอร์พูลในการโละชากิรี่อาจจะยากเพราะเขาไม่ได้แสดงความปรารถนาที่จะย้ายทีมแต่อย่างใด โดย The Independent เผยว่า ชากิรี่ ไม่ได้แสดงต้องการใดๆ เลยที่จะย้ายออกไปไม่ว่าจะเป็นการส่วนตัวหรือการเผยออกสื่อ

            ต้องมาคอยดูว่าท่าทีของชากิรี่จะเปลี่ยนไปหรือไม่หากลิเวอร์พูลยอมรับข้อเสนอสำหรับเขา แต่อาจเป็นไปได้ว่าแข้งวัย 28 จะยังคงอยู่ต่อไปอีก 1 ฤดูกาล ซึ่งหากเป็นเช่นกันก็ยากที่จะเห็นอดีตแข้งสโต๊ครายนี้เบียดแทรกเข้ามาเป็น 11 ตัวจริงของทีมลิเวอร์พูล

            โม ซาลาห์, โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ และ ซาดิโอ มาเน่ คือ 3 ประสานที่จับจองพื้นที่ในแดนหน้าที่แอนฟิลด์เอาไว้แล้ว แต่พวกเขาก็จะยังคงเป็นแบบนั้นต่อไปในฤดูกาลหน้า