เดยัน ลอฟเรน อดีตปราการหลังของลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกมายอมรับว่าเขาตั้งใจล้างแค้นเซร์คิโอ รามอส จากการที่ไปทำโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ได้รับบาดเจ็บในรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อปี 2018

          เดยัน ลอฟเรน ยอมรับว่าเขาจงใจกระทุ้งศอกใส่เซร์คิโอ รามอส เพื่อแก้แค้นสำหรับการทำฟาล์วใส่ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ในนัดชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก 2018  

         อดีตปราการหลังของลิเวอร์พูลได้มาเจอกับดาวเตะของเรอัล มาดริด อีกครั้งในเกมยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ที่โครเอเชียเอาชนะสเปน 3-2 เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 และทันทีที่จบการแข่งขัน ลอฟเรนก็ได้เผยประมาณว่าเขาจงใจศอกใส่รามอสผ่านทางไลฟ์วิดีโออินสตาแกรม พร้อมหัวเราะคล้ายสะใจ อีกทั้งยังได้ตอบกลับความคิดเห็นจากแฟนๆ ในโซเชียล มีเดีย ด้วยอิโมจิหัวใจเมื่อถูกถามว่าเขาทำเพื่อโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ หรือไม่ และการกระทำดังกล่าวก็ส่งผลให้เขาโดนยูฟ่าแบน 1 เกม

          ซาลาห์ ได้รับบาดเจ็บหัวไหล่จากจังหวะเหนี่ยวแขนกับรามอส ก่อนล้มลง ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2018 และดาวเตะลิเวอร์พูลก็ต้องออกจากสนามทั้งน้ำตาก่อนที่มาดริดจะเป็นฝ่ายคว้าชัยและคว้าแชมป์ยุโรปได้ในที่สุด และตอนนี้หลังจากย้ายไปร่วมทีมเซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ลอฟเรนก็ถูกถามถึงเรื่องการปะทะกับรามอสในครั้งนั้นอีกครั้ง และครั้งนี้เขาก็ยอมรับอย่างเต็มปากเต็มคำว่าเขาจงใจศอกใส่กัปตันทีมเรอัล มาดริด โดยเขาบอกกับทางสถานีโทรทัศน์ Sada El Balad ของอียิปต์ว่า

          "ผมจงใจโจมตีรามอสหลังจากทำร้ายซาลาห์หรือไม่? ครับ มันเป็นไปได้" “ลูก้า โมดริช พยายามลดความตึงเครียดระหว่างผมกับรามอส และเรากำลังเผชิญหน้ากับสเปนในนามทีมชาติโครเอเชีย และผมจงใจตีศอกเขาและบอกเขาว่าเราเสมอกันแล้วนะ” “ผมเคารพรามอสในฐานะผู้เล่นและสิ่งที่เขาทำเพื่อทีมของเขา เขาคว้าแชมป์มามากมาย แต่ในทางกลับกัน เขาทำพฤติกรรมบางอย่างที่ผมไม่ชอบและเป็นอันตรายต่อผู้เล่น" "ผมไม่ต้องการสร้างเรื่องราวใหญ่โต แต่ผมคิดว่าสิ่งที่รามอสทำนั้นมีเจตนาที่จะทำร้ายเพื่อนของผม ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่จะต้องชดใช้กับสิ่งที่เขาได้ทำลงไป" "เราเล่นได้ดีกว่าเรอัล มาดริด มากก่อนที่ซาลาห์จะได้รับบาดเจ็บในนัดชิงแชมเปี้ยนส์ ลีก" "การออกจากสนามของเขาเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเรา หลังจากที่เขาออกไป พวกเขาก็เริ่มครองเกมได้"

          ซาลาห์พยายามอย่างหนักในการรักษาตัวเพื่อที่จกลับมาเล่นฟุตบอลโลกกับทีมชาติอียิปต์ และเมื่อถามถึงปฏิกริยาของซาลาห์เกี่ยวกับการแก้แค้นดังกล่าว ลอฟเรนยอมรับว่าดาวเตะชาวอียิปต์มองเป็นเรื่องขำๆ 

          "ผมไม่บอกคุณหรอก (ว่าเขาพูดว่าอย่างไร) แต่เขาหัวเราะ"

          เรียกว่าลอฟเรนเป็นเพื่อนแท้สำหรับซาลาห์จริงๆ