ระยอง เอฟซี ยอมรับสภาพ ไม่มีเงินไปจ่ายค่า VAR ขอ สมาคมฟุตบอลฯ อย่าแบ่งแยก ทีมใหญ่-ทีมเล็ก ระบุควรใช้ VAR กับทุกนัด เพราะทุกทีมสำคัญเท่ากัน

จากการที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศว่าจะใช้ VAR แค่แมตช์สำคัญๆเท่านั้น เช่นการลุ้นแชมป์ หรือในรอบรองชนะเลิศ กับ ชิงชนะเลิศ ฟุตบอลถ้วยเอฟเอคัพ

ส่วนเกมอื่นๆ จะไม่มีการใช้ VAR ซึ่งหากสโมสรไหนที่ต้องการจะใช้ ให้จ่ายเงินเอง 82,000 บาท 

จนทำให้ 3 สโมสรใหญ่อย่าง การท่าเรือ เอฟซี, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต่างไม่เห็นด้วยกับแนวทางนี้ และเรียกร้องให้ใช้ VAR ในทุกเกมการแข่งขัน 

ซึ่งตัวของ  "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ก็พร้อมที่จะให้เงินกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จำนวนถึง 16 ล้านบาท เพื่อเอาไปใช้ VAR ในทุกแมตช์

ล่าสุด สจ.อดุลย์ นิยมสมาน รองประธานสโมสร ระยอง เอฟซี ซึ่งอยู่ในไทยลีก ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

"ผมบอกตรงๆ ตอนนี้ ระยอง เอฟซี ไม่มีเงินไปจ่ายค่า VAR หรอก ซึ่งถามว่ามันสำคัญไหม มันก็สำคัญมาก ทุกคนรู้อยู่แล้วว่า VAR เอาไว้ใช้ทำอะไร เอาไว้ป้องกันอะไร แต่จะให้เรามาจ่ายเงินเอง ก็คงเรียนตรงๆว่าไม่มีปัญญา"

"VAR มันควรที่จะต้องมีอยู่แล้วกับฟุตบอลลีกไทยชั่วโมงนี้ บางครั้งมันช่วยได้เยอะ ส่วนตัวผมเห็นด้วยกับสิ่งที่ มาดามแป้ง คุณนวลพรรณ ล่ำซำ แถลงข่าวไป ที่ยืนกรานว่า ฟุตบอลไทยลีก ควรจะต้องใช้ VAR ให้ครบทุกนัด"

"กับเรื่องที่บอกว่า VAR จะนำมาใช้บางนัด หลายคนก็พูดต่อว่า จะให้ใช้กับทีมใหญ่ แล้วอะไรคือทีมใหญ่ ทีมเล็ก ซึ่งมันไม่มีแล้ว ผมคือ ระยอง เอฟซี ที่เป็น 1 ใน 16 ทีมไทยลีก ผมมองว่าทุกทีมก็ใหญ่หมด ถ้ามองว่าทีมเล็ก-ทีมใหญ่ นั่นหมายถึงความไม่เท่าเที่ยมจะเกิดขึ้นทันที"