ยอดสอยคิวในตำนาน "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" นำทีมนักสนุ้กเกอร์แข่งขัน 6 แดง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงเงินรางวัลเกือบ 1 ล้านบาท

 เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ร้านอาหารโฮ คิกเช่น พระราม 3 กรุงเทพฯ "บิ๊กฮง" นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายวสุพล สุนทรวสุ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรม บริษัท อีมิเน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันแถลงข่าว การแข่งขันสนุ้กเกอร์ อีมิเนนต์ 6 แดง ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2563 ที่ ไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

 นายสุนทร กล่าวว่า ความสำเร็จในวงการสนุกเกอร์ของประเทศไทย ส่วนหนึ่งมาจากการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์ประเทศไทย เมื่อปี 2547 จนได้รับความนิยมและได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชน สำหรับในการแข่งขันปีนี้ ทางสมาคมฯได้ทาง อีมิเนนต์ เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลัก โดยจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 26-30 ส.ค.  ที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ การแข่งขันครั้งนี้มีเงินรางวัลรวมเกือบ 1 ล้านบาท โดยผู้ชนะได้รับ 240,000 บาท รองแชมป์ได้ 100,000 บาท

 สำหรับการแข่งขัน 32 คนสุดท้ายจะแบ่งออกเป็น 8 กลุ่ม แข่งขันแบบพบกันหมด ระบบ 5 ใน 9 เฟรม โดยมีนักสนุ้กเกอร์ชั้นนำเข้าร่วมการแข่งขันพร้อมหน้านำโดย "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" อดีตมือ 3 โลก และ "กร นครปฐม" ซึ่งเป็นแชมป์เก่า