ใกล้เต็มทีหรือไม่! สำหรับ ติอาโก้ กองกลาง เสือใต้ ที่ล่าสุด ดูเหมือนว่าจะบรรลุข้อตกลงส่วนตัวกับ หงส์แดง แล้วเรียบร้อย โดยคาดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการหลัง บาเยิร์น เสร็จสิ้นภารกิจ แชมเปี้ยนส์ลีก

แฟนๆ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกอาการเนื้อเต้นกันเป็นแถบ หลังล่าสุด สำนักข่าวหลายๆ เจ้าตีข่าวรายงานคล้ายๆ กันว่า ติอาโก้ อัลกานตาร่า กองกลางเชิงสูงของ บาเยิร์น มิวนิค ได้บรรลุข้อตกลงส่วนตัวในการย้ายซบ “หงส์แดง” แล้วเรียบร้อย โดยจะกลายเป็นนักเตะของสโมสรโดยสมบูรณ์ทันที ถ้าหากทั้ง 2 ฝ่าย สามาถตกลงเรื่องค่าตัวกันได้

รายงานดังกล่าวระบุว่า ติอาโก้ นั้นตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับ “หงส์แดง” ได้ครบทุกด้านแล้ว และได้มีการล่ำลากับเพื่อนร่วมทัพ “เสือใต้” ล่วงหน้าแล้วเช่นกัน โดยดาวเตะชาวสแปนิช จะเซ็นสัญญาย้ายมาค้าแข้งในถิ่น แอนฟิลด์ เป็นเวลา 4 ปี แต่ต้องรอให้เสร็จศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ปัจจุบัน บาเยิร์น ทะลุเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศ เสียก่อน

สำหรับเคสของ ติอาโก้ กับ ลิเวอร์พูล นั้น ปัญหาก็คือเรื่องของค่าตัวนักเตะ ที่ทาง “หงส์แดง” ไม่ต้องการจ่ายในระดับที่มากกว่า 30 ล้านยูโร แต่ทาง บาเยิร์น นั้นต้องการที่ราคาระดับ 35-40 ล้านยูโร