เอ็มบาปเป้ กองหน้า เปแอสเช ถือโอกาสแซะคนที่เหยียด ลีก เอิง คืนทันที หลัง ลียง จัดการหักปากกาเซียน คว่ำ แมนฯ ซิตี้ ทะลุเข้าถึงรอบรอง ชปล. ได้ โดยจัดการทวีตคำสั้นๆ ว่า ลีกชาวนา ลงในโลกโซเชี่ยล ซึ่งได้ผลตอบรับเพียบ

คีเลี่ยน เอ็มบาปเป้ กองหน้าตีนคมของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมงต์ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ได้ทีเปิดปากร่วมสร้างกระแสหลังจบเกมที่สโมสรร่วมลีกอย่าง โอลิมปิก ลียง สามารถพลิกล็อคคว่ำ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลงได้ 3-1 ในรอบ 8 ทีมศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยจัดการขึ้นแคปชั่นใน ทวิตเตอร์ ส่วนตัวว่า “ลีกชาวนา” พร้อมกับ อีโมจิ เป็นรูปหน้ายิ้ม

ในการแข่งขันฤดูกาลนี้ ทีมตัวแทนจาก ฝรั่งเศส อย่าง ลียง และ “เปแอสเช” สามารถทำผลงานได้ดีเหลือเชื่อในเวที แชมเปี้ยนส์ลีก โดยสามารถทะลุเข้าไปถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายได้ทั้งคู่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรซ์หลายๆ คน เนื่องจาก ลีก เอิง นั้นเป็นลีกที่โดนคนค่อนขอดมาตลอดว่ามีมาตรฐานที่ต่ำชั้นที่สุดในบรรดา 5 ลีกดัง จนทำให้ถูกตั้งฉายาให้เป็น “ลีกชาวนา” เป็นการกระแนะกระแหนว่าผู้เล่นหลายๆ คนในลีกนี้ อาจมีอาชีพทำไร่ทำนาในตอนกลางวัน และสวมสตั๊ดเตะบอลเป็นจ๊อบที่ 2 ในตอนเย็น

ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ เอ็มบาปเป้ มีการทวีตคำว่า “ลีกชาวนา” พร้อมกับรูปอิโมจิหน้ายิ้ม ลงในโซเชี่ยลทันที ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก และมีการรีทวีตกันต่อๆ ไปอีกเพียบจนกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงกันในวงกว้าง ณ เวลานี้