"โค้ชชู" ชูศักดิ์ ศรีภูมิ กุนซือของสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ออกมาเปิดเผยแนวทางการเสริมทัพนักเตะต่างชาติของทีม ก่อนที่ศึกไทยลีก2 จะกลับมารีสตาร์ทอีกครั้ง

หลังจากที่ทัพ "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ประกาศแต่งตั้ง "โค้ชชู" ชูศักดิ์ ศรีภูมิ เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ของทีมเมื่อไม่นานมากนี้ และกำลังเดินหน้าฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง

โดยอดีตกุนซือที่พา ระยอง เอฟซี เลื่อนชั้นสู่เวทีลีกสูงสุด เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา เปิดเผยแนวทางการเสริมทัพในส่วนของโควต้าต่างชาติ หลังจากก่อนหน้านี้ทีมเพิ่งจะเสีย วิลเลน โมต้า ไปอยู่กับ พีที ประจวบ เอฟซี

"แน่นอนว่าเราจะมีการเสริมทัพในส่วนของโควต้าต่างชาติเข้ามา 1 ราย เพื่อแทนที่ของ โมต้า ซึ่งก็คงต้องเป็นตำแหน่งกองหน้าอย่างเดียวเท่านั้น เพราะตำแหน่งอื่นๆก็ถือว่าโอเคทั้งหมดแล้ว เรามีทั้งกองหลังและกองกลางญี่ปุ่นที่เล่นกับฮอนด้า เมื่อปีที่แล้ว ก็ถือว่าเพียงพอ"

"อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าในช่วงสถานการณ์แบบนี้คงเป็นเรื่องยากมากๆที่จะหาแข้งต่างชาติฝีเท้าดีเข้ามา ด้วยข้อจำกัดหลายๆอย่าง ซึ่งเรื่องนี้จะมีการพูดคุยกับบอร์ดบริหารอีกครั้งถึงเรื่องงบประมาณ และองค์ประกอบต่างๆ ว่าจะสามารถหานักเตะต่างชาติเข้ามาเสริมได้ในระดับไหน"

สำหรับโปรแกรมนัดแรกในการรีสตาร์ทของ สโมสรศรีสะเกษ เอฟซี มีคิวยกพลบุกไปเยือน ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่สนามเขาพลอง สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 12 กันยานนี้ เวลา 19.00 น.