บรูโน่ ตอบรับกระแสจากหลายๆ คนที่ยกให้ขึ้นไปเทียบชั้นกับ คันโตน่า ตำนานแข้ง แมนฯ ยูไนเต็ด โดยระบุว่ารู้สึกปลาบปลื้มใจไม่น้อย แต่ถึงกระนั้น ฝีเท้าและความสำเร็จของตนก็ยังห่างไกลจากอดีตจอมทัพชาวฝรั่งเศส มากมายหลายขุม

บรูโน่ แฟร์นันด์ส กองกลางเชิงสูงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากหล่นความเห็นครั้งสำคัญ หลังเริ่มมีหลายๆ คนที่จับเจ้าตัวไปเปรียบเทียบกับตำนานจอมทัพของสโมสรอย่าง เอริค คันโตน่า โดยระบุว่านั่นเป็นสิ่งที่ตนรู้สึกปลาบปลื้มมาก แต่ตนยังห่างชั้นกับอดีตแข้งรายนี้ไกลลิบ โดยเฉพาะระดับความสำเร็จที่คว้ามาได้

ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “สำหรับผมแล้ว มันรู้สึกดีมากที่มีคนนำผมไปเปรียบเทียบแบบนั้น แต่ เอริค คันโตน่า เป็นผู้เล่นชั้นยอดของสโมสรแห่งนี้ และผมยังต้องพยายามทำผลงานให้ดีกว่านี้อีกเยอะ ถ้าหากอยากจะก้าวขึ้นไปอยู่ในจุดที่ใกล้กับเขา สำหรับผมแล้ว ผมยังไม่พอใจกับผลงานตัวเอง ผมย้ายมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อคว้าถ้วยแชมป์ และผมจะมีความสุขมากถ้าปีนี้เราคว้าถ้วย ยูโรปา ลีก มาครองได้”

“เวลามีทีมจ่ายเงิน 55 ล้าน คว้าตัวคุณมา มันแปลว่าพวกเขามั่นใจในตัวคุณ และโค้ชของเรา (โอเล่ กุนนาร์ โซลชา) ก็บอกกับผมเสมอว่าให้เล่นเหมือนกับที่ทำกับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน มั่นจะสามารถช่วยสร้างความมั่นใจได้ และเมื่อมันสีเสียงเหล่านี้ให้กำลังใจสนับสนุนคุณ มันก็ทำให้งานของคุณง่ายขึ้นเยอะ” บรูโน่ ร่ายยาว