ตามนั้น! สำหรับเจ้าของทีม ลีลล์ ที่ล่าสุด เปิดปากยืนยันเองว่าพร้อมปล่อยตัวกองหลังเนื้อหอมอออกจากทีมอย่างแน่นอน ท่ามกลางข่าวลือหนาหูที่ว่าเจ้าตัวได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่งจาก แมนฯ ยูไนเต็ด และ อาร์เซน่อล

เคราร์ด โลเปซ เจ้าของสโมสร ลีลล์ ทีมชั้นนำของศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ออกโรงชี้แจงถึงสถานการณ์ของกองหลังเนื้อหอมภายในทีมรายหนึ่ง ซึ่งตกเป็นข่าวพัวพันกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ อาร์เซน่อล อย่างหนาหู โดยมีการคอนเฟิร์มอย่างชัดเจนว่าดาวเตะรายนี้พร้อมจะเก็บข้าวของย้ายรังอย่างแน่นอนในช่วงซัมเมอร์นี้

เป็นที่ทราบกันดีว่า “ปีศาจแดง” และ “ปืนใหญ่” นั้นคือทีมที่ตกเป็นข่าวพัวพันกับ กาเบรี่ยล มากัลเญส ปราการหลังตัวแกร่งของ ลีลล์ มาอย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในซีซั่นล่าสุด โดยมีรายงานจากหลายๆ ที่ประเมินค่าตัวของดาวเตะรายนี้เอาไว้ว่าน่าจะสูงอยู่ในระดับ 25 ล้านปอนด์ เป็นอย่างน้อย

โลเปซ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “แนวทางการทำงานของเรามันเรียบง่ายมาก เราอธิบายกับตัวนักเตะแล้วและสภาพแวดล้อมต่างๆ เช่นเดียวกับเอเย่นต์ของเขา และสิ่งที่เราต้องการ และเมื่อใดก็ตามที่เราได้รับข้อเสนอที่เหมาะสม ทุกอย่างมันก็จะราบรื่นเหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นกับ นิโคล่าส์ เปเป้ และ วิคเตอร์ โอซิมเฮน ผมคิดว่าเขาจะตัดสินใจในอีกเร็วๆ วันนี้ หรือเต็มที่เลยก็คือสัปดาห์หน้า