กระทบหนักแน่นอน! สำหรับ ตราหมี ที่ล่าสุด ออกแถลงการณ์เปิดเผยชื่อ 2 แข้งที่ถูกตรวจพบว่าติด โควิด-19 ซึ่งปรากฏว่าเป็นแข้งตัวหลักในทีมขุดใหญ่ทั้งหมด และถูกจับแยกเข้าไปทำการรักษาทันที

แอตเลติโก มาดริด ทีมชั้นนำแห่งศึก ลา ลีกา สเปน ออกแถลงข่าวความคืบหน้าเรื่องที่มีคนในสโมสรติดเชื้อ โควิด-19 ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยตัดสินใจเปิดเผยชื่อของทั้งคู่ออกมาแล้วเรียบร้อย ซึ่งปรากฏว่าเป็นนักเตะคนดังในทีมชุดใหญ่ทั้งหมด และได้ถูกจับแยกไปทำการรักษาอย่างเข้มข้นทันที ณ เวลานี้

แถลงการณ์ของทัพ “ตราหมี” ระบุชัดเจนว่า อังเคล กอร์เรอา มิดฟิลด์ชาวอาร์เจนไตน์ และ ซิเม่ เวอร์ซัลจ์โก้ แบ็คจอมลุยชาวโครแอต คือ 2 แข้งที่ติดเชื้อ โควิด-19 ในครั้งล่าสุด โดยถูกจับแยกเพื่อไปทำการรักษาทันที พร้อมกับนำตัวของคนในครอบครัวทั้งหมดมาตรวจหาเชื้อต่อไป ในขณะที่ผู้เล่นทุกคนของ แอตฯ มาดริด ก็จำเป็นต้องเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดเช่นกัน ซึ่งไม่พบว่ามีผู้เล่นหรือสต๊าฟฟ์โค้ชรายไหนติดเชื้อเพิ่ม

สำหรับ แอตฯ มาดริด นั้นมีโปรแกรมจะลงสนามพบกับ แอร์เบ ไลป์ซิก ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบน็อคเอาท์ คืนวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ ซึ่งจากสถานการณ์ในเบื้องต้นนั้น สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ก็ยังไม่ได้มีการสั่งเลื่อนเกมการแข่งขันออกไปแต่อย่างใด