บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมาปฏิเสธข่าวลือ ยังไม่ได้เซ็นสัญญากับ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ไว้รอให้นักเตะหมดสัญญากับ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ในเดือนธันวาคม ค่อยว่ากันอีกที

หลังจากที่มีเพจหนึ่ง ลงข่าวว่า ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต เตรียมย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในเดือนสิงหาคมนี้ และจะลงเล่นในไทยลีก วันที่ 12 กันยายน นี้้ทันที ทำให้แฟนบอลไทยฮือฮากันอย่างมากกับข่าวนี้

ล่าสุด "เสี่ยเหน่ง" ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสร บีจีปทุม ยูไนเต็ด ได้ออกโรงปฎิเสธข่าวลือนี้แล้ว โดยบอกว่า ทีมยังไม่ได้เซ็นสัญญากับ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต แต่อย่างใด

"มันไม่เป็นความจริงครับ ข่าวนี้น่าจะเป็นการปั่นข่าวเอาเอง ถ้าหากเราเซ็นสัญญากับ ดิโอโก้ แล้วจริงๆ ก็ต้องมีการประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการจากสโมสร"

"อีกอย่างเราให้เกียรติกับต้นสังกัดของ ดิโอโก้ อย่าง ยะโฮร์ รวมถึงให้เกียรติตัวนักเตะด้วย เรายังไม่ได้เซ็นสัญญากับ ดิโอโก้ แต่อย่างใด สัญญาของเขาจะหมดกับ ยะโฮร์ ในเดือน ธ.ค. 2563 ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้น ค่อยว่ากันอีกที หากทั้งเราและเขาพอใจในข้อเสนอที่ลงตัว ก็ไม่น่าจะมีอะไรผิดพลาด"

"ส่วนเรื่องค่าเหนื่อย ที่มีข่าวว่าเราเสนอให้สูงถึงเดือนละ 4 ล้านบาท นั้นก็ไม่จริง เราคงจะไม่ทุ่มค่าจ้างนักเตะคนเดียวด้วยเรตเงินเดือนที่สูงเช่นนั้นแน่นอน"

ทั้งนี้  ดิโอโก้ หลุุยส์ ซานโต จะหมดสัญญากับทีม ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ในวันที่ 31 ธันวาคม 2020