มีรายงานจากประเทศอังกฤษที่เผยว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ จะไม่มีทางปล่อยแข้งวัย 25 รายนึงออกจากทีม แม้ว่าทีมจะมีความจำเป็นต้องระดมทุนสำหรับการซื้อตัวติอาโก้ อัลกันตาร่า มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

            Liverpool Echo รายงานว่า ลิเวอร์พูลจะไม่เสียสละนาบี เกอิต้า เพื่อระดมทุนไปซื้อติอาโก้ อัลกันตาร่า 

           ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวกับกองกลางของบาเยิร์น มิวนิก อย่างหนัก หลังเจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการเสริมแกร่งในแดนมิดฟิลด์ แต่หงส์แดงประสบปัญหาด้านการเงินและพวกเขาต้องขายผู้เล่นก่อนที่จะซื้อใครเข้ามา และมีรายงานจากสื่อในเยอรมันอย่ง Kicker ว่า เกอิต้า คือผู้เล่นที่พวกเขาต้องเสียสละเพื่อเปิดทางสำหรับการเข้ามาของติอาโก้

            อย่างไรก็ตาม Liverpool Echo ยืนยันว่า ไม่มีทางที่ลิเวอร์พูลจะปล่อยดาวเตะทีมชาติกินีในช่วงซัมเมอร์นี้ เพราะเกอิต้า ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่พร้อมจะเป็นความหวังของทีมได้ในอนาคตนับตั้งแต่ช่วงล็อคดาวน์เป็นต้นมาและให้ความรู้สึกว่า ฤดูกาลหน้านั้นจะเป็นฤดูกาลที่แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในถิ่นแอนฟิลด์ของแข้งรายนี้ 

            เกอิต้ามาอยู่กับลิเวอร์พูลตั้งแต่ปี 2018 แต่ยังไม่สามารถเริ่มต้นได้อย่างจริงจัง อาการบาดเจ็บรบกวนกองกลางรายนี้ตลอดเวลาที่อยู่ในถิ่นแอนฟิลด์ และความกดดันก็ค่อยๆ ถาโถมสู่เขาในการก้าวขึ้นไปเพื่อพิสูจน์ตัวเอง และเขาจำเป็นต้องสถาปนาตัวเองให้อยู่ใน 11 ตัวจริงอย่างถาวรในซีซั่นหน้า หากจุดยืนของคล็อปป์ยังคงเหมือนเดิม แต่หากเกอิต้าได้รับผลกระทบจากการบาดเจ็บอีกครั้ง ลิเวอร์พูลอาจเปิดรับข้อเสนอมากขึ้นในปีหน้า

           อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ ดูเหมือนว่า การเก็บเกอิต้าเอาไว้จะมีความสำคัญมากกว่าการนำติอาโก้เข้ามาโดยผู้ที่มีอำนาจในลิเวอร์พูล