เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกมาเผยสาเหตุที่ทำให้เจ้าตัวไม่สามารถคุยกับภรรยาได้หลังจากที่หงส์แดงการันตีการคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ได้เป็นครั้งแรก ในวันที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พ่ายแพ้ให้กับเชลซี

             เจอร์เก้น คล็อปป์ เผยว่ารู้สึกเต็มตื้นไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกหลังการคว้าแชมป์ของลิเวอร์พูลเสียจนเขาไม่สามารถพูดกับภรรยาได้

             ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันนำทัพ 'หงส์แดง' คว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปีในฤดูกาลนี้ โดยเป็นการคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ด้วยจำนวนแต้มที่ห่างจากอันดับ 2 อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มากถึง 18 คะแนน การันตีได้ถึงความสำเร็จอันน่าทึ่งในรอบ 2 ปีของสโมสร หลังจากคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ และฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรของฟีฟ่า มาครองได้ก่อนหน้านี้

             ลิเวอร์พูลสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ได้เป็นครั้งแรกได้โดยที่ไม่ได้เตะบอลเสียด้วยซ้ำ หลังจากที่แมนฯ ซิตี้ พ่ายแพ้ให้กับเชลซี และนั่นก็หมายความว่าหงส์แดงนำด้วยแต้มที่ขาด และในสารคดีที่พูดถึงความสำเร็จดังกล่าว คล็อปป์ได้พูดถึงรายละเอียดเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์และความหมายของมันสำหรับเขา

             “ผมนับถอยหลังอย่างจดจ่อ มันเป็นช่วงเวลาของฟุตบอลที่น่าเหลือเชื่อและแน่นอนว่าเป็นช่วงเวลาของฟุตบอลที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตที่ไม่ได้อยู่ในสนาม” คล็อปป์อธิบายไว้ในสารคดี ‘Golden Sky: Klopp’s Champions’ ของ LFCTV "เพราะเราอยู่ที่นั่นด้วยกัน จึงสามารถมองเห็นใบหน้าของแต่ละคนได้ บรรดาผู้เล่นนั่งอยู่ที่นั่น บางคนแทบไม่ค่อยได้ดู พวกเราทุกคนเป็นแบบนี้และมันก็ยอดเยี่ยมมาก" “คุณไม่รู้เลยว่ามันจะรู้สึกอย่างไรก่อนที่มันจะเกิดขึ้น มันเป็นความสุขล้วนๆ! รู้สึกโล่งใจมากในวินาทีถัดมาจากนั้น ผมก็เริ่มร้องไห้ ผมก็เลยไปโทรหาอุลล่า (ภรรยาของเขา)" "ผมโทรหาครอบครัวของผม 10 วินาทีก่อนจบเกมเพื่อให้พวกเขาดูด้วยกัน ผมพูดว่า 'โอเค ผมรักพวกคุณทุกคนนะ' แล้ววางโทรศัพท์ลงบนโต๊ะแล้วบอกว่า 'เปิดโทรศัพท์ทิ้งไว้นะเพื่อที่พวกคุณจะได้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นที่นี่!'"

             “ตอนนั้นผมอยากคุยกับอุลล่าแต่ก็ทำไม่ได้ เธออยู่ในสายแต่ผมเอาแต่ร้องไห้ ผมไม่รู้ว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้น ผมไม่รู้เลย ผมภูมิใจและกังวลเกี่ยวกับมัน แต่ผมไม่สามารถหยุดได้ ผมไม่เคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่หยุดร้องไห้ไม่ได้มาก่อนเลยในชีวิต" "ผมไม่รู้จริงๆ เลยว่าทำไม ผมก็เลยไปอยู่ในห้องของผมสองสามนาทีเพราะผมไม่อยากให้ทุกคนเห็นผมยืนอยู่แถวนั้นและหยุดร้องไห้ไม่ได้" “จากนั้นผมก็ค่อยๆ ตระหนักไปทีละอย่าง ชัดเจนว่ามีแรงกดดันอยู่! ซึ่งผมไม่ค่อยรู้สึกเมื่ออยู่ในสถานการณ์ แต่การได้เป็นผู้จัดการทีมของสโมสรแห่งนี้ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ผมมองว่ามันเป็นความโชคดีอย่างแท้จริง แต่มันก็เป็นความรับผิดชอบบางอย่าง" "และเห็นได้ชัดว่ามันออกจากบ่าของผมในช่วงเวลานั้นและนั่นคงเป็นเหตุผลของมัน มันแปลกมากๆ, ดีมากๆ, เต็มตื้นมากๆ ช่วงเวลาที่พิเศษมากๆ ในชีวิตของผม”

             คล็อปป์ได้แต่หวังว่า ทีมของเขาจะยังคงความสำเร็จได้ต่อไปในฤดูกาลหน้ากับการป้องกันแชมป์พรีเมียร์ ลีก และคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้อีกครั้ง โดย 'หงส์แดง' จะลงสนามครั้งต่อไปในวันที่ 28 สิงหาคม 2563 ในการเจอกับแชมป์เอฟเอ คัพ อย่างอาร์เซนอล ในศึก คอมมิวนิตี้ ชิลด์