เพื่อการลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ ทำให้เจ้าตัวจำต้องลาทีมรักไปสู่หนทางใหม่ๆ

ลีลล์ ทีมจอมปั้นแห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส แถลงเปิดตัว "อังเคล โกเมส" เพลย์เมกเกอร์ดาวรุ่ง อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากเซ็นมาร่วมทีมแบบฟรีๆ จากสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก่อนที่จะส่งให้กับ เบาวิสต้า ทีมในลีกโปรตุเกส ยืมไปใช้งาน 1 ฤดูกาล

Manchester United'dan ayrılan Angel Gomes, Lille'de | Haber

"เรายินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ได้รับทราบว่าเราได้เซ็นสัญญากับ อังเคล โกเมส กองกลางตัวรุกทีมชาติอังกฤษ U-21 ไปจนถึงปี 2025 โดยเขาจะใช้เวลาในฤดูกาล 2020-21 กับสโมสรเบาวิสต้า แบบยืมตัว" - มาร์ค อิงกลา ผู้จัดการทั่วไปของลีลล์กล่าว

ดาวเตะเชื้อสายแองโกล่า เพิ่งหมดสัญญากับต้นสังกัดอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทั้งที่จริงๆแล้วนั้นทีมต้องการจะเซ็นสัญญากับเขาต่อ แต่เจ้าตัวอยากที่จะได้ลงสนามอย่างสม่ำเสมอมากกว่านี้ ทางปีศาจแดงจึงไม่สามารถสนองความต้องการให้ได้

อังเคล โกเมส เกิดวันที่ 31 สิงหาคม ปี 2000 ที่ เอ็ดมอนตัน เมืองทางลอนดอนตอนเหนือ ในครอบครัวชาวแองโกล่า มีคุณพ่อเป็นนักฟุตบอลดีกรีทีมชาติโปรตุเกสอย่าง กิล โกเมส โดยเมื่อคุณพ่อย้ายมาเล่นให้กับทีม มิดเดิ้ลวิช ทาวน์ ทีมที่อยู่ในละแวก ซัลฟอร์ด โดยครอบครัวนี้สนิทสนมกับ หลุยส์ นานี่ ถึงขั้นที่ดาวเตะฝอยทองขอรับโกเมสเป็นลูกบุญธรรม