อาร์เซนอล ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอนในเวทีพรีเมียร์ ลีก จ่อได้ตัว 2 นักเตะดังต่างลีกมาร่วมทัพ โดยรายแรกนั้นมีข่าวว่าสามารถตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกันได้แล้ว ส่วนอีกรายส่งสัญญาณการย้ายมาถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม อย่างต่อเนื่อง

           อาร์เซนอล กำลังเตรียมตัวสำหรับฤดูกาลหน้าโดยหวังที่จะปรับโฉมทีมใหม่อีกครั้งแม้ว่าจะมีความไม่แน่นอนทางการเงิน และการที่วันจบฤดูกาลถูกเลื่อนออกไปนั้นก็ยิ่งเพิ่มความระส่ำระสายในการย้ายทีมของนักเตะเข้าไปอีก อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า เดอะ กันเนอร์ส จะมีส่วนร่วมในตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้ด้วยการดึงผู้เล่นมาร่วมทีมอย่างน้อย 2-3 ราย อีกทั้งปล่อยผู้เล่นบางส่วนออกไป

           อนาคตของฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กลายเป็นประเด็นใหญ่ที่ถูกพูดคุยกันเป็นอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและการยืมตัวของเขากับบาเยิร์น มิวนิก ก็กำลังจะจบลง บาร์เซโลน่า ต้องการขายแข้งชาวบราซิลเลี่ยนรายนี้ออกไปในช่วงซัมเมอร์เพื่อลดภาระค่าเหนื่อย และเว็บไซต์ข่าวอย่าง Arsenal Station ได้อ้างอิงสื่อของแดนคาตาลันอย่าง Sport ที่รายงานข่าวว่า เพลย์เมกเกอร์รายนี้ได้ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับเดอะ กันเนอร์ส ก่อนที่จะย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์ได้แล้วเรียบร้อย โดยตอนนี้ทั้งสองสโมสรจะต้องตกลงกันในเรื่องค่าตัว แต่ดูเหมือนว่าอาร์เซนอลนั้นใกล้เคียงเป็นอย่างมากแล้วที่จะนำอดีตแข้งลิเวอร์พูลรายนี้กลับมาค้าแข้งยังเวทีพรีเมียร์ ลีก

           อีกรายนึงที่กำลังอยู่ในความสนใจของแฟนๆ อาร์เซนอลเป็นอย่างมากก็คือ กาเบรียล มากัลเญส ล่าสุด นิโกลาส์ เปเป้ ดาวเตะของ 'ปืนใหญ่' ได้เข้าไปตอบโพสต์อินสตาแกรมของปราการหลังของลีลล์รายนี้ ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ของทีมเป็นอย่างมาก

           เปเป้ เคยเป็นเพื่อนร่วมทีมของปราการหลังชาวบราซิลเลี่ยนรายนี้ที่ตกเป็นข่าวเตรียมย้ายมาเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม และ Daily Star ได้เผยถึงปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนทั้งสอง เมื่อมากัลเญสได้โพสต์ภาพของเขาพร้อมแคปชั่นว่า “อะไรที่ทำให้ผมมีความสุข” จากนั้นเปเป้ได้เข้าไปตอบกลับเป็นภาษาฝรั่งเศสที่มีความหมายว่า “ฉันยอมรับว่านายพูดภาษาอังกฤษได้"