ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงของสโมสรชิมิสึ เอสพัลส์ รู้สึกภูมิใจที่ได้รับเกียรติจากสโมสรสกรีนชื่อหลังเสื้อเป็นภาษาไทย ในเกมดวลกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ต้นสังกัดของ ชนาธิป สรงกระสินธ์

สโมสรชิมิสึ เอสพัลส์ ต้นสังกัดของ ธีรศิลป์ แดงดา เดินหน้าเก็บชัยชนะในศึกเจลีก1 ได้อีกครั้งด้วยการเปิดบ้านอัด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ต้นสังกัดของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ด้วยสกอร์ 3-1 ในศึกเจลีก เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา(8 ส.ค. 63)

หลังจบเกมทางด้าน ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงทีมชาติไทย ของ สโมสรชิมิสึ เอสพัลส์ ออกมาเปิดเผยความรู้สึกของตัวเองว่า

"เมื่อได้โอกาสตนก็พยายามทำอย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่าจะทำได้ไม่เยอะก็ตาม ตอนที่ลงไปทีมเราได้เปรียบผู้เล่นอยู่ 1 คน ทำให้เราต้องการประตู และก็ทำได้ง่ายขึ้น ส่วนเรื่องที่สโมสรให้เกียรติผมรวมถึงแฟนบอลไทยด้วยการทำชื่อด้านหลังเป็นภาษาไทย ผมก็รู้สึกดีใจ ภูมิใจมากๆที่ได้เห็นภาพนี้"

"กับเจ ที่ผ่านมาเราก็คุยกันและให้กำลังใจกันอยู่ตลอด การได้เล่นด้วยกันแม้ว่าจะคนละทีมแต่มันรู้สึกถึงการส่งต่อกัน เพราะไม่ใช่มีแค่เราคนเดียวที่ทำงานหนัก แต่มีเพื่อนอีกหลายคนที่กำลังสู้อยู่ ก็ทำให้รู้สึกมีกำลังใจมากขึ้น"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ ชิมิสึ เอสพัลส์ ในศึกเจลีก1 มีคิวยกพลบุกไปเยือน เวกัลตะ เซนได ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ เวลา 16.00 น.