สาวก 'ปืนใหญ่' อาร์เซนอล ออกมาวิจารณ์ทีมรักกันสนั่นโลกออนไลน์ หลังตัดสินใจปลดแมวมองตาเพชรผู้อยู่เบื้องหลังการเซ็นสัญญานักเตะเก่งๆ มาร่วมทีมตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา

           แฟนๆ ของอาร์เซนอลออกอาการไม่พอใจสโมสรเป็นอย่างยิ่งหลังจากตัดสินใจปลด หัวหน้าแมวมองระหว่างประเทศอย่าง ฟรานซิส คาจิเกา ทั้งนี้บอร์ดบริหารของเดอะ กันเนอร์ส ประกาศออกมาเมื่อวันพุธที่ 5 สิงหาคม 2563 ว่าพวกเขาจะเลิกจ้างพนักงานเป็นจำนวน 55 คนเพื่อปรับโครงสร้างของสโมสรอันเนื่องมาจากได้รับผลกระทบทางการเงินจากการระบาดของโควิด-19

          The Daily Mail รายงานว่า คาจิเกา คือหนึ่งในพนักงานส่วนเกินที่โดนปรับออก แม้ว่าเขาจะช่วยสโมสรค้นหานักเตะเก่งๆ จากต่างชาติมาร่วมทีมได้มากมายตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา โดยหัวหน้าแมวมองวัย 51 คือผู้ที่ค้นพบนักเตะดาวรุ่งฝีเท้าดีอย่างเชสก์ ฟาเบรกาส โดยไปดึงมาจากอะคาเดมี่ของบาร์เซโลน่า รวมไปถึงนำนักเตะอย่างเอคตอร์ เบเยริน และ กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ มาร่วมทีม งานนี้เลยทำให้บรรดาสาวกปืนใหญ่รับไม่ได้อย่างยิ่งกับการกระทำดังกล่าวของทีมรัก และพากันไปแสดงความคิดเห็นทางโลกออนไลน์อย่างเช่น

           "น่าละอาย"

           "เรื่องน่าช็อค"

           "ราอูล (ซานเยฮี) บริหารอาร์เซนอล ชายคนนี้เป็นคนหลอกลวง ยิ่งอยู่ที่นี่นานเรายิ่งตกต่ำ รากฐานของเราถูกชิ้นออกเป็นชิ้นๆ"

           "เราประหยัดเงินทางอื่นไม่ได้แล้วเหรอ"

            อาร์เซนอลโดนวิจารณ์ทันทีที่ประกาศเรื่องดังกล่าวออกมาเมื่อวันพุธ โดยเฉพาะในเรื่องค่าเหนื่อยแสนแพงที่ดาวเตะปืนใหญ่บางคนรับอยู่ โดย ราอูล ซานเยฮี หัวหน้าฝ่ายฟุตบอล และ วินัย เวนคาเตชาม ผู้อำนวยการบริหารของทีม ได้ยืนยันว่า

           "ตลอดเวลาที่มีการแพร่ระบาดของโควิด -19 เราได้ทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่าสโมสรฟุตบอลอาร์เซนอลจะอยู่ในตำแหน่งที่มั่นคงและแข็งแกร่งสำหรับอนาคต" "สอดคล้องกับสโมสรฟุตบอลอื่นๆ และธุรกิจอื่นๆ อีกมากมายที่ดำเนินงานในด้านกีฬา, สันทนาการและความบันเทิง เราได้รับผลกระทบโดยตรงจากโควิด-19" “แหล่งรายได้ของสโมสรลดลงอย่างมาก รายได้จากการถ่ายทอดสด, รายได้จากวันแข่งขัน และกิจกรรมทางการตลาดได้รับผลกระทบอย่างหนัก และผลกระทบนี้จะต่อเนื่องยาวไปจนถึงฤดูกาล 2020-21” "การระบาดครั้งนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายที่สุดช่วงหนึ่งในประวัติศาสตร์ 134 ปีของเรา และเราได้ตอบสนองอย่างทันท่วงทีด้วยการใช้มาตรการที่หลากหลายเพื่อลดต้นทุนของเรา"

           "ผู้เล่นของเรา, พนักงานอาวุโส และทีมผู้บริหารของเราได้ลดค่าจ้างโดยสมัครใจ เราได้หยุดการใช้จ่ายเงินทุนของเราไปเกือบทั้งหมด และค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานตามดุลยพินิจของเราได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวด" "เรายังได้รับการสนับสนุนทางการเงินที่สำคัญจากเจ้าของทีม, โครเอนเก้, Sports & Entertainment ในแง่ของการรีไฟแนนซ์หนี้สนามกีฬาของเรา" "ขั้นตอนเหล่านี้ล้วนช่วยลดผลกระทบของการแพร่ระบาดในสโมสรและช่วยให้เรารักษาการลงทุนในทีมต่อไป สิ่งนี้จะยังคงเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญที่สุดต่อไป"