ถือเป็นข่าวดีอย่างยิ่งสำหรับ ลิเวอร์พูล สโมสรแชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อมีรายงานจากประเทศอังกฤษว่า นักเตะที่เป็นเป้าหมายของเจอร์เก้น คล็อปป์ รายนึง ต้องการที่จะย้ายมาร่วมถิ่นแอนฟิลด์เป็นอย่างมาก

           ลิเวอร์พูล อยู่ในสถานะที่ดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับโอกาสในการเซ็นสัญญาปราการหลังของนอริชอย่าง จามาล ลูอิส เพราะตัวนักเตะนั้นต้องการย้ายมาร่วมทีมแชมป์พรีเมียร์ ลีกเป็นอย่างมาก ตามรายงานข่าวของ The Athletic ที่อ้างว่า ปราการหลังรายนี้รับได้หากเขาจะไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกของเจอร์เก้น คล็อปป์

           คาดการณ์กันว่า ลิเวอร์พูลต้องการทำให้ลูอิสกลายเป็นหนึ่งในนักเตะในเป้าหมายของพวกเขาในช่วงซัมเมอร์นี้ เพราะคล็อปป์ต้องการเซ็นสัญญาแบ็คซ้ายรายใหม่มาร่วมทีมและมองว่าแข้งวัย 22 รายนี้คือนักเตะในอุดมคติ ทั้งนี้ ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องตลาดนักเตะของลิเวอร์พูลตั้งเป้าไว้แล้วว่า ปราการหลังรายนี้น่าจะมีค่าตัวราวๆ 10 ล้านปอนด์ โดยจะพยายามโน้มน้าวใจให้ 'นอริช ซิตี้' ตกลงสัญญาด้วย อย่างไรก็ตาม พวกเขาได้วางแผนเอาไว้ว่าจะจ่ายล่วงหน้าก่อน 8 ล้านปอนด์ จากนั้นถึงจะจ่ายค่าโบนัส add-ons ต่างๆ เพิ่มเติมอีก 2 ล้านปอนด์ในภายหลัง 

           ลิเวอร์พูลเป็นสโมสรที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรปซึ่งมีพื้นที่ที่ต้องการการปรับปรุงอีกเล็กน้อย และลูอิสทราบดีถึงตรงนั้น เขายอมรับว่า ตัวเองอาจจะต้องกลายเป็นตัวสำรองของแอนดี้ โรเบิร์ตสัน ในตำแหน่งแบ็คซ้าย อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวก็ยังคงต้องการที่จะย้ายมาร่วมถิ่นแอนฟิลด์เป็นอย่างมาก ตามรายงานข่าวของ The Athletic โดยตัวนักเตะต้องการย้ายมาลิเวอร์พูลเพื่อเรียนรู้และพัฒนาต่อไปภายใต้การคุมทีมของคล็อปป์

           นอริช ลังเลที่จะปล่อยลูอิส ออกไปในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้ว่าพวกเขาจะสามารถหาตัวแทนที่พร้อมใช้งานมาได้แล้ว โดยทัพ 'นกขมิ้นเหลืองอ่อน' ที่เพิ่งตกชั้นไปได้เซ็นสัญญาแข้งวัยทีนอย่าง แซม แม็คคัลลั่ม มาจากโคเวนทรีเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่กระนั้นพวกเขาก็ไม่ได้รีบที่จะขายลูอิสออกไปแต่อย่างใด โดยแข้งวัย 22 มีสัญญาอยู่กับทีมจนถึงปี 2023 และนอริชรู้ดีว่าพวกเขาสามารถได้ค่าตัวนักเตะรายนี้มากกว่า 10 ล้านปอนด์

           จากการที่พวกเขาขายเจมส์ แมดดิสัน ให้เลสเตอร์ ซิตี้ ในราคา 20 ล้านปอนด์เมื่อปี 2018 นั่นเลยกลายเป็นราคามาตรฐานที่พวกเขาใช้เวลาขายนักเตะ ทั้งนี้ลิเวอร์พูลยังไม่ได้เคลื่อนไหวในการเซ็นสัญญาแข้งจากนอริชและยังไม่ได้ต่อสายหาทีมที่เพิ่งตกชั้นไปแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม คาดว่าพวกเขาจะตัดสินใจยื่นข้อเสนอในเร็วๆ นี้ เพราะคล็อปป์ต้องการที่จะหาอะไหล่ของโรเบิร์ตสันมาให้ได้เร็วที่สุด

           เจมส์ มิลเนอร์ ถูกใช้งานในตำแหน่งแบ็คซ้ายในฤดูกาลนี้ แต่ทางสโมสรต้องการปราการหลังธรรมชาติมากกว่ามาเล่นในตำแหน่งดังกล่าวเพื่อป้องกันตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ ลีก และคาดว่านอริชจะได้รับข้อเสนอสำหรับตัวของท็อดด์ แคนท์เวลล์, แม็กซ์  อารอนส์, เบน ก็อดฟรีย์ และ เอมิเลียโน่ บูเอนเดีย เข้ามาในช่วงซัมเมอร์นี้