แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปิดดีลคว้าตัว นาธาน อาเก้ กองหลัง บอร์นมัธ มาร่วมทีม โดยเซ็นสัญญายาว 5 ปี

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จัดการเซ็นสัญญาคว้าตัว นาธาน อาเก้ ปราการหลังชาวดัตช์ จาก บอร์นมัธ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพุธที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญาร่วมงานกันยาวถึงปี 2025

สำหรับค่าตัวตามรายงานข่าวระบุว่า อยู่ที่ 40 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,600 ล้านบาท) + โบนัสอีก 1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 40 ล้านบาท) ซึ่งถือเป็นนักเตะรายที่ 2 ที่ แมนฯ ซิตี้ ดึงมาเสริมทัพในซัมเมอร์นี้ หลังเพิ่งประกาศคว้าตัว เฟร์ราน ตอร์เรส ปีกดาวรุ่งชาวสแปนิช มาจาก บาเลนเซีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

โดย กองหลังป้ายแดง กล่าวหลังย้ายมาร่วมทีมใหม่ว่า "ซิตี้ เป็นทีมที่ดีที่สุดในอังกฤษในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา การมาที่นี่มันจึงเป็นความฝันของผม นี่คือทีมที่เต็มไปด้วยนักเตะเวิลด์คลาส ไม่ว่าคุณจะมองไปที่ไหนก็จะมีนักเตะบิ๊กเนมดีกรีทีมชาติ"

"เป๊ป เองก็เป็นผู้จัดการทีมที่ได้รับการยกย่องทั่วโลก สิ่งที่เขาลงมือทำมันแสดงออกมาแทนคำพูด ความสำเร็จของเขามันน่าเหลือเชื่อ อีกทั้งสไตล์การเล่นของเขายังดึงดูดผมเป็นอย่างมาก"

"ผมรู้ว่าผมต้องทำงานหนักเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของทีม แต่นั่นมันก็คือสิ่งที่ทำให้ผมมาที่นี่ ผมจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อสร้างอิมแพ็ค และช่วยทีมเดินหน้าคว้าแชมป์"