ธนากร แดงทอง ออกมาเปิดเผยความรู้สึกของตัวเองหลังย้ายไปร่วมทีมเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ลุยศึกไทยลีก2 อีกครั้ง

ทัพ "สิงห์นายด่าน" เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ทีมในศึกไทยลีก2 ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ทำการเปิดตัว ธนากร แดงทอง ดาวยิงวัย 30 ปี จาก การท่าเรือ เอฟซี เข้ามาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ

โดยอดีตดาวยิงของ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยความรู้สึกของตัวเองกับการย้ายทีมครั้งนี้ว่า

"ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับโค้ชโย่งถึงแนวทางการทำทีม ก็รู้สึกประทับใจและอยากมาค้าแข้งที่นี่ ซึ่งสโมสรแห่งนี้ก็ถือว่ามีผู้เล่นที่เป็นพี่น้องที่เคยร่วมงานกันมาหลายราย ก็คุ้นเคยกันดีและไม่ต้องปรับตัวมากนัก โดยมองว่าศักยภาพของผู้เล่นทีมเรามีคุณภาพที่จะต่อสู้ในศึกไทยลีก 2 ได้ทุกทีม มั่นใจว่าจะทำได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน"

ทางด้าน "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีม เผยว่า

"ผมเชื่อว่าการมาของ ธนากร แดงทอง จะช่วยยกระดับเกมรุกของเราให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะศูนย์หน้าชาวไทยที่มีผลงานดีๆตอนนี้หายากมาก มั่นใจว่าเขาจะช่วยแแก้ปัญหาเรื่องของการจบสกอร์ให้กับทีมเราได้แน่"

สำหรับ ธนากร แดงทอง ถือเป็นนักเตะลูกหม้อของ สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด และไม่เคยย้ายจากทีมไปไหน มีแค่ปี 2013 ที่เจ้าตัวไปอยู่กับ ทีโอที เอสซี ด้วยสัญญายืมตัว ก่อนที่ต้นสังกัดจะยุบทีมไปในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวโยกไปอยู่กับ การท่าเรือ เอฟซี ในช่วงระยะเวลาสั้นๆก่อนจะโดนยกเลิกสัญญาและล่าสุดมาร่วมทัพเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ลุยศึกไทยลีก2