ลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019-20 ขยับตัวแล้วสำหรับการเสริมทัพ หลังเดินหน้าเจรจากับดาวเตะมูลค่า 10 ล้านปอนด์รายนึงเพื่อนำมาแข่งขันแย่งตำแหน่งกับแอนดี้ โรเบิร์ตสัน ในตำแหน่งแบ็คซ้าย

           The Independent รายงานข่าวเมื่อวันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 ว่า ลิเวอร์พูล กำลังพิจารณาที่จะนำ จามาล ลูอิส ของนอริช ซิตี้ มาร่วมทัพเพื่อมาแข่งขันกับแอนดี้ โรเบิร์ตสัน ในตำแหน่งแบ็คซ้าย

           แชมป์พรีเมียร์ ลีก พร้อมแล้วที่จะจ่ายค่าตัวราวๆ 10 ล้านปอนด์เพื่อมาเสริมทัพในตำแหน่งดังกล่าว แต่พวกเขาไม่ใช่สโมสรเดียวที่สนใจในตัวลูอิสหลังจากที่ทีมของดาเนียล ฟาร์เค่ ตกชั้นไป อย่างไรก็ตาม เข้าใจกันว่า ณ ขณะนี้นั้นพวกเขามีความคืบหน้าที่สุดในการเจรจาต่อรอง เพราะแข้งผลผลิตจากอะคาเดมี่ของนอริชรายนี้นั้นมีเอเจนซี่คือ PLG ซึ่งเป็นเจ้าเดียวกับแบ็คขวาของหงส์แดงอย่าง เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ โดย PLG เผยว่าลูอิสอยู่กับพวกเขาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

           ลูอิสมีความแข็งแกร่งในการเลี้ยงบอลและการจ่ายบอลยาวที่น่าประทับใจ และดาวเตะทีมชาติไอร์แลนด์เหนือรายนี้ยังสามารถเล่นเป็นกองกลางฝั่งซ้ายได้อีกด้วย โดยเจอร์เก้น คล็อปป์ เชื่อว่า นักเตะรายนี้ยังสามารถพัฒนาได้อีกเยอะและสามารถเจริญเติบโตได้ในการทำงานร่วมกับสองฟูลแบ็คที่ดีที่สุดในปัจจุบันได้ ลูอิสยังถูกมองว่ามีทัศนคติที่ยอดเยี่ยมและสามารถมาแข่งขันแย่งตำแหน่งกับโรเบิร์ตสันได้

           ข้อได้เปรียบอีกอย่างก็คือ สถานะการเป็นนักเตะท้องถิ่นของปราการหลังรายนี้ซึ่งทำให้เขามีค่ามากขึ้นในบริบทของการเปลี่ยนแปลงของ Brexit ที่จะถูกบังคับใช้ แต่ลูอิสก็ได้รับความสนใจจากหลายๆ ทีมและเจ้าตัวก็อาจจะอยากมีโอกาสลงสนามมากขึ้นกับที่อื่นเพื่อความก้าวหน้าในระยะยาวของเขา ทั้งนี้ลูอิสบินจากเกาะมิโคนอสกลับบ้านเกิดเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อเตรียมตัวสำหรับเรื่องการย้ายทีมไม่ว่าจะเป็นไปแอนฟิลด์หรือสโมสรในลีกสูงสุดทีมอื่น

           ยังมีรายงานว่าลิเวอร์พูลยังมีอีก 4 ตัวเลือกสำหรับตำแหน่งดังกล่าวซึ่งก็รวมทั้ง คอสตาส ซิมิคาส ของโอลิมเปียกอส